Chân Dung Các Nguyên Thủ Pháp (NXB Tri Thức 2006) - Serge Berstain, 438 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Dec 28, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chân Dung Các Nguyên Thủ Pháp
  NXB Tri Thức 2006
  Serge Berstain
  438 Trang
  Từ năm 1848 đến năm 2002, nước Pháp đã trải qua năm nền công hoà với 22 đời tổng thống nối tiếp nhau. Đằng sau quyền lực thiết chế là lịch sử của 22 con người đã đảm nhiệm theo những cách khác nhau vai trò của mình dựa trên cá tính, kỳ vọng và tham vọng của từng người. Tính mưu quyệt của kẻ mưu phản như của Louis Napoleon Bonaparte, sự đơn giản và tính thẳng thắn của người miền Nam của Fallieres và, tính nghiêm khắc tuân thủ luật pháp và những hi vọng thầm kín của Raymond Poincare, thiên hướng thích độc quyền của Mitterrand, sự kín đáo đến gần như tự giấu mình của Lebrun và Coty... mỗi người mỗi cách, tất cả dệt nên bảng tiểu sử của 22 người Pháp đã từng là hiện thân của đất nước trong vài năm, vài tháng hoặc vài tuần.
  Cuốn Chân dung các Nguyên thủ Pháp mà Alpha Books xuất bản cũng phần nào thể hiện mối quan tâm đó. Đây là lần đầu tiên, toàn bộ những nguyên thủ Pháp, các vị Tổng thống Pháp được trình bày chi tiết và được giới thiệu đến các độc giả Việt Nam qua cuốn sách Chef de L’Etat của tác giả Serge Berstein. Cuốn sách cũng được xuất bản với sự hỗ trợ về tài chính của Trung tâm sách Quốc gia Pháp
  Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại những thông tin hữu ích và hấp dẫn, chỉ ra bài học về cuộc đời, sự nghiệp của những người đứng đầu nước Pháp và qua đó, thể hiện những đặc điểm văn hoá, lịch sử và chính trị của nước Pháp và dân tộc Pháp.
  Link download
  eBook có trong tuyển tập DVD Danh Nhân

  https://www.nitroflare.com/view/A70FAD7FB002FC9

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page