Chân Dung Mới Của CFO (NXB Trẻ 2008) - Jeremy Hope, 365 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Doanh Nhân' started by admin, Nov 16, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-2_15-2-10.png
  Các công ty hiện nay đang đứng trước nhiều áp lực tạo ra bởi các vụ tai tiếng trong kinh doanh cộng với môi trường pháp lý chặt chẽ hơn, vì vậy họ đòi hỏi nhiều hơn từ các Giám đốc tài chính (CFO), không chỉ đơn giản là quản trị các con số. Họ mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt chiến lược, lãnh đạo, để giúp đẩy mạnh hiệu suất của nhà quản trị trên toàn tổ chức, gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, do tính chất công việc của CFO đòi hỏi sự phức tạp và chi tiết, trói buộc họ trong khuôn khổ lập ngân sách, xử lý giao dịch, họ không còn nhiều thời gian dành cho các hoạt động mang lại giá trị gia tăng. Trong quyển sách này CHÂN DUNG MỚI CỦA CFO, Jeremy Hope tin chắc rằng đã đến lúc phải giải phóng CFO khỏi những trách nhiệm theo dõi từng con số, dành nhiều thời gian hơn cho việc lãnh đạo các nhà quản trị khác trong tổ chức nâng cao hiệu suất. Đây là một quyển sách đầy hữu ích và thực tế; nó đưa ra bảy vai trò quan trọng mà CFO phải thực hiện để chuyển đổi bộ phận tài chính của công ty:
  • Chiến sĩ vì tự do: Làm thế nào để giải phóng nhà quản trị khỏi những hệ thống lan man và loại bỏ các công việc mang lại ít giá trị - ví dụ như các báo cáo không cần thiết hay các quy trình hoạch định quá chi tiết.
  • Nhà phân tích và nhà tư vấn: Làm thế nào để tập hợp một đội ngũ tài chính có kỹ năng phân tích cao, thấu hiểu hoạt động kinh doanh, và biết cách truyền đạt kiến thức tài chính trong tổ chức.
  • Kiến trúc sư về quản trị linh hoạt: Làm thế nào để cung cấp cho nhà quản trị dự báo cuốn chiếu, chỉ số hiệu suất chính yếu, và các phân tích xu hướng để giúp họ cảm nhận và phản ứng nhanh chóng trước những thay đổi của thực tế kinh doanh.
  • Chiến sĩ chống lãng phí: Làm thế nào để cắt bớt quan liêu, theo đuổi tư duy tinh gọn, và loại bỏ những dự án không mang lại nhiều giá trị cho tổ chức.
  • Bậc thầy về đo lường: Làm thế nào để khuyến khích nhà quản trị cắt gọt số chỉ tiêu hiệu suất của họ xuống chỉ còn một số chỉ tiêu trọng tâm có thể giúp họ học hỏi, cải thiện và hỗ trợ chiến lược của tổ chức.
  • Người kiểm soát rủi ro: Làm thế nào để xác định và loại trừ các điểm áp lực có thể dẫn đến việc chấp nhận rủi ro ở mức cao, và ủng hộ một cách tiếp cận trung thực và thẳng thắn trước những bất trắc không thể tránh khỏi trong quá trình ra quyết định kinh doanh.
  • Người cổ vũ thay đổi: Làm thế nào để áp dụng những kỹ năng lãnh đạo - thiết lập một tầm nhìn lớn, kêu gọi sự ủng hộ của những người tham gia, giữ vững tốc độ - để chuyển đổi bộ phận tài chính từ vai trò người đo lường và kiểm soát sang một đối tác kinh doanh đáng tin cậy và có đóng góp giá trị vào tổ chức.
  Quyển sách thách thức những thực hành đã được chấp nhận rộng rãi trong bộ phận tài chính, và từ đó cách mạng hóa vai trò của nhà quản trị tài chính - cho phép họ được tự do đưa ra những chọn lựa khôn ngoan mang lại giá trị bền vững cho toàn tổ chức. Jeremy Hope là đồng sáng lập Beyond Budgeting Round Table, một tổ chức hợp tác phi lợi nhuận nhằm giúp tổ chức nâng cao quy trình quản trị hiệu suất. Ông là một giám định viên kế toán và đồng tác giả của quyển sách Beyond Budgeting, Transforming the Bottom Line, và Competing in the Third Wave. Ông hiện đang sống tại West Yorkshire, nước Anh.
  • Chân Dung Mới Của CFO
  • NXB Trẻ 2008
  • Jeremy Hope
  • Trần Thị Ngân Tuyến dịch
  • 362 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=22292
  https://drive.google.com/file/d/1vb-MgY81A5FfEdukIdGgzIzipnrFR9R8
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Feb 2, 2023
  buituong057 and mradam91 like this.

Share This Page