Chỉ Dẫn Kỹ Thuật Công Trình Chỉnh Trị Sông (NXB Xây Dựng 2011) - Lương Phương Hậu, 344 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng' started by quanh.bv, Jan 13, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-1-13_22-4-32.png
  Hiện nay, với nhiều mục tiêu khác nhau như: thoát lũ, chống sạt lở bờ, giao thông thuỷ, lấy nước dẫn tưới, xây dựng thành phố…ở những mức độ khác nhau, con người đã xây dựng các loại công trình chỉnh trị trên hầu hết các dòng sông, đặc biệt là những đoạn sông qua thành phố. Những công trình đó, nếu được nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công và quản lý tốt thì đều tạo ra các hiệu quả kinh tế-kỹ thuật như con người mong muốn. Ngược lại, chỉ cần một khâu nào đó trong quá trình khoa học-công nghệ có vẫn đề bất ổn, thì dẫn đến những tổn thất nặng nề về tài sản, thẩm trí cả tính mạng và môi trường sinh thái cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  Vì chỉnh trị sông là một khoa học rất phức tạp, không có những quy tắc chung cho mọi trường hợp, trong một trường hợp cũng không có những lời giải chính xác cho mọi vấn đề. Đặc biệt quan trọng đối với công trình chỉnh trị sông là những kinh nghiệm từ thực tế, những nhận thức có được từ nhiều thực nghiệm. Vì vậy, những chỉ dẫn trong cuốn sách này chính là những đúc kết từ thực tiến, từ kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về loại công trình đặc biệt này.
  Trong cuốn sách “Chỉ dẫn kỹ thuật công trình chỉnh trị sông”, các tác giả cũng muốn khởi động một trào lưu mới trong chỉnh trị sông hiện đại, là kết hợp chỉnh trị sông với môi trường sinh thái, cảnh quan để con người chung sống thân thiện với tự nhiên, đang được cả thế giới hưởng ứng
  • Chỉ Dẫn Kỹ Thuật Công Trình Chỉnh Trị Sông
  • NXB Xây Dựng 2011
  • Lương Phương Hậu
  • 344 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.huce.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=620
  https://drive.google.com/file/d/1yV1euQ9YYKhdBFV19_GYYO3JwGH3sIkC
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page