Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm (NXB Lao Động Xã Hội 2010) - Jean-Dominique Bauby, 132 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Sep 4, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chiếc Áo Lặn Và Con Bướm
  NXB Lao Động Xã Hội 2010
  Jean-Dominique Bauby
  Dịch: Nguyễn Thu Trang
  132 Trang
  Nếu một ngày, khi tỉnh dậy bạn thấy toàn thân bị bại liệt, khả năng ngôn ngữ không còn, mọi hoạt động sống của cơ thể dù đơn giản nhất như ăn và thở đều cần tới sự trợ giúp của máy móc, chỉ duy nhất một con mắt còn chuyển động được. Bạn sẽ cảm thấy thế nào và bạn sẽ làm gì?
  Chắc hẳn sẽ vô cùng hoảng loạn, đau đớn, lo sợ và tuyệt vọng. Đó là tâm trạng của phần lớn mọi người, nhưng đối với Jean-Dominique Bauby thì khác. Ông đã viết sách, một cuốn sách mô tả cuộc sống tươi đẹp mà ông đã hình dung ra. Số phận bi thảm đã khiến Bauby không có được cuộc sống bình thường. Song với tất cả nghị lực của mình, ông đã dũng cảm vượt qua số phận không may mắn để hoàn thành cuốn sách Chiếc áo lặn và con bướm theo một cách viết kỳ lạ, độc đáo và nhọc công nhất. Từng con chữ, từng câu văn, từng trang sách được hình thành bằng cách ghép từng chữ cái qua những lần chớp mắt. Phải mất hơn 200.000 lần nháy mắt và mỗi từ tốn khoảng hai phút để viết thì cuốn sách mới được hoàn thành. Thật phi thường và đáng khâm phục!
  Một cuốn sách nhỏ nhưng là một một công trình vĩ đại, nỗ lực phi thường. Tôi bị cuốn sách hấp dẫn bởi cái tên và chính tác giả. Các bạn hãy cùng đọc và cảm nhận!

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page