Chiếc Hộp Giáng Sinh (NXB Văn Học 2013) - Richard Paul Evans, 62 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Sep 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chiếc Hộp Giáng Sinh
  NXB Văn Học 2013
  Richard Paul Evans
  Dịch: Minh Thảo
  62 Trang
  Chiếc hộp Giáng sinh là món quà mà nhà văn Mỹ Richard Paul Evans định riêng tặng cho con gái khi cầm bút. Nhưng với hơn 40 triệu bản bán được, dịch ra 20 tiếng trên thế giới, đây thực sự là món quà dành cho mọi gia đình nhân dịp Giáng sinh.
  Vợ chồng Richard, Keri và con gái bốn tuổi Jenna đến ở trong lâu đài của Mary, một người đàn bà goá. Mary đang chìm đắm trong nổi đau khổ kể từ khi mất đứa con nhỏ mới lên ba. Chứng kiến cuộc sống của gia đình Richard, những điều mới mẻ đã diễn ra trong tâm hồn bà.
  Richard là một người luôn bận rộn với công việc. Rất yêu con nhưng anh không có nhiều thời gian dành cho Jenna. Có những khi cô bé chờ đợi cha dành cho một câu chuyện trước khi đi ngủ mà không được…
  Thế rồi, khi ngày Giáng sinh sắp đến, khi phải đối diện với cái chết, những rung cảm mới đã khiến Mary hiểu rằng, tình yêu thương là điều lớn nhất, vượt lên mọi nỗi đau. Rất nhẹ nhàng rời khỏi cuộc đời vì hạnh phúc sắp được gặp lại con, cô gửi tặng cho vợ chồng Richard chiếc hộp Giáng sinh. Trong đó chứa đựng những lại thư kể lại tâm sự của cuộc đời Mary. Những lá thư cảm động đã giúp Richard hiểu rằng, thật thiệt thòi khi một ngày nào đó, những đứa trẻ sẽ lớn lên, không còn chờ đợi ở cha mẹ sự bảo bọc, chiều chuộng mà giờ đây, vì một vài lý do, các bậc cha mẹ chẳng để tâm thực hiện… Đó cũng chính là thông điệp mà Chiếc hộp Giáng sinh gửi gắm độc giả thông qua lời văn đẹp giản dị của Richard Paul Evans.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page