Chiếu Giang (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Lương Ky, 388 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Feb 3, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chiếu giang
  gồm 30 truyện ngắn. Xuyên suốt các truyện ngắn, ta thấy một Lương Ky là người miền núi thực thụ. Ở đó toát lên tính cách con người, tâm tư của đá, tình của cây, của đất... Ông kể chuyện bằng giọng tâm tình, không ồn ào, không khoa trương, nhẹ nhàng mà sâu sắc, thể hiện rõ sự quan sát từ tốn, chắt chiu, nhưng cũng phản ánh những đổi thay có phần nghiệt ngã, từ cảnh sắc núi rừng đến suy tư trong lòng người, do ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường chứa đựng nhiều bất trắc có xu thế lan rộng tới vùng cao heo hút.
  Hệ thống nhân vật trong Chiếu giang được miêu tả khá kỹ, cả về ngoại hình lẫn nội tâm, toát lên vẻ đẹp hồn nhiên, đậm dấu ấn nết ăn nết ở của cộng đồng người vùng cao. Nét đẹp giản dị ấy, nhất là những người trẻ, khi đối diện, va vấp với những tác động của hoàn cảnh đổi thay chưa từng có tiền lệ, không được chuẩn bị, thường khó chống đỡ, mất phương hướng. Điều đó nói lên sự trăn trở, động lòng tác giả, mong cho họ sớm định hình bản lĩnh trước biến động của thời cuộc.
  Một số truyện ngắn trong tuyển tập: Tiếng chim đêm. Về nhà đi bố, Chuyện nhà, Chuyện tình một nữ thanh niên xung phong, Gã đàn ông râu quai nón…
  • Chiếu Giang
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Lương Ky
  • 388 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/chieu-giang-146102.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page