Chọn Đá Thử Vàng (NXB Thanh Niên 1926) - Nguyễn Ngọc Chân, 63 Trang

Discussion in 'Địa Chí Đông Dương' started by nhandang123, Apr 15, 2025 at 11:08 PM.

  1. nhandang123

    nhandang123 Moderator

    upload_2025-4-15_23-4-58.png
    Cuốn sách "Chọn Đá Thử Vàng" của Nguyễn Ngọc Chân là một tác phẩm kịch Hai-Kịch (chia làm 3 hồi) với chủ đề "Giai Khôn Tìm Vợ, Gái Ngoan Tìm Chồng". Xuất bản lần đầu vào tháng 10 năm 1925, sách này không chỉ là một tác phẩm giải trí mà còn mang giá trị văn hóa sâu sắc, phản ánh quan niệm về hôn nhân và gia đình trong xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20.
    Nội dung xoay quanh việc kén chọn bạn đời của cả nam và nữ, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự khôn ngoan, đức hạnh và tình yêu chân thành trong hôn nhân. Tác phẩm cũng đề cập đến những vấn đề xã hội đương thời, như sự khác biệt giữa các tầng lớp xã hội, vai trò của người mai mối, và những quan niệm truyền thống về vai trò của phụ nữ trong gia đình.
    Sách còn bao gồm các phần như "Lời Người Soạn" và "Kinh Tựa", giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý đồ sáng tác và thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Ngoài ra, phần "Chương Trình" giới thiệu các vai diễn và "Những Đồ Dùng" cần thiết cho việc trình diễn vở kịch, cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết của tác giả.
    • Chọn Đá Thử Vàng
    • NXB Thanh Niên 1926
    • Nguyễn Ngọc Chân
    • 63 Trang
    • File PDF-SCAN
    Link download
    https://drive.google.com/file/d/1058JOEZKq8a-Qr8h6rD9uquuh2vsEGS9
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
     

Share This Page