Chu Thị Thánh - Các Tác Phẩm Chọn Lọc (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Chu Thị Thánh, 70 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 23, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-23_12-13-31.png
  Họa sĩ Chu Thị Thánh là một trong số ít các nữ họa sĩ người dân tộc (dân tộc Nùng) thành danh trên con đường hội họa. Tuy nhiên, sự thành công ấy không phải vì số lượng các tác phẩm mà ngược lại, chỉ hơn 100 bức họa trong suốt bao nhiêu năm miệt mài đi và vẽ về đề tài dân tộc.
  Với nguồn cảm hứng sáng tạo chủ đạo chính là quê hương, cùng với cá tính sáng tạo khai thác táo bạo về bố cục, đường nét, sắc màu tạo ra sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên qua mọi sắc thái tình cảm, nhiều họa phẩm của bà đã gây ấn tượng mạnh mẽ, để rồi lưu lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng người thưởng lãm.
  Nói đến chất liệu sáng tác, không thể không nói tới cách dùng màu riêng biệt của Chu Thị Thánh. Với các họa sĩ, màu xanh lam, hồng đen... ít được sử dụng để thể hiện cảm xúc nội tâm. Tuy nhiên, bà đã biết biến sở đoản thành sở trường để tạo sự biệt lập trong phong cách và tạo dấu ấn riêng cũng như thể hiện bản lĩnh của phụ nữ dân tộc vùng cao. Với cách khai thác triệt để về bố cục, những họa sắc, đường nét vốn có của thiên nhiên và con người được hòa quyện với đủ mọi sắc thái tình cảm. Tranh của bà mang đủ hỉ - nộ - ái - ố và những trải nghiệm có khi mang tính bột phát nhưng đầy hứng thú.
  Những bức ảnh trong công trình Chu Thị Thánh - Các tác phẩm chọn lọc này được chọn lọc từ bộ sưu tập tranh phong phú và đồ sộ, là kết quả lao động và sáng tạo của họa sĩ Chu Thị Thánh. Các tác phẩm được giới thiệu theo 4 nhóm: tranh bột màu, tranh ký họa, tranh sơn dầu, tranh lụa.
  • Chu Thị Thánh - Các Tác Phẩm Chọn Lọc
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Chu Thị Thánh
  • 70 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/47/4639/chu-thi-thanh-cac-tac-pham-chon-loc
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page