Chúa Bầu (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Vũ Xuân Tửu, 507 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 9, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-9_14-29-47.png
  Nhà văn Vũ Xuân Tửu là một trong số các nhà văn đi tiên phong thời kỳ đổi mới, bắt kịp xu hướng, đưa vào tiểu thuyết yếu tố kỳ ảo với số lượng tác phẩm phong phú, được dư luận chú ý. Tiểu thuyết Chúa Bầu là tác phẩm mang nhiều tâm huyết của ông, với ước nguyện góp phần giúp những công trình và nhân vật nổi tiếng trong dòng chảy lịch sử dân tộc không bị trôi vào quên lãng.
  “Chúa Bầu” là từ chỉ chung các đời dòng họ Vũ cát cứ ở Tuyên Quang suốt thời kỳ chia cắt Nam Bắc triều và Trịnh Nguyễn phân tranh trong lịch sử Việt Nam. Họ Vũ trấn trị Tuyên Quang gần 200 năm, từ 1527 đến 1689, Vũ Văn Uyên là người khởi nghiệp của các Chúa. Tiểu thuyết Chúa Bầu lấy nguyên mẫu cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật Vũ Công Mật, em trai và là người nối nghiệp Vũ Văn Uyên sau khi mất.
  Các nhân vật trong Chúa Bầu đều toát lên một nét nhân văn sâu sắc, đậm vị đắng đót nhân sinh. Cốt truyện được hư cấu trên phông nền lịch lịch sử nên vừa đậm chất đời thường mà vẫn mang trong mình nhiều thông điệp về chân thiện mỹ. Ở Vũ Xuân Tửu, giọng tả, giọng kể, giọng nghĩ của anh rất đặc biệt, rất dân dã, dí dỏm, hồn nhiên, cộng với cách vào truyện tự nhiên đến nỗi khiến độc giả tò mò. Đó cũng là một trong những điều làm nên thành công và sức hút cho tiểu thuyết Chúa Bầu.
  • Chúa Bầu
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Vũ Xuân Tửu
  • 507 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/chua-bau-229936.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page