Chuyện Dài Bất Tận (NXB Hội Nhà Văn 2007) - Michael Ende, 551 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jul 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chuyện Dài Bất Tận
  NXB Hội Nhà Văn 2007
  Michael Ende
  Dịch: Lê Chu Cầu
  551 Trang
  Với Chuyện Dài Bất Tận Michael Ende đã nhận được vô số giải thưởng Văn Học Đức và quốc tế như Buxtehuder Bulle, cây bút bạc Rotterdam, giải thưởng sách thiếu nhi Châu Âu. Cuốn sách đã được đạo diễn lừng danh Wolfgang Petersen dựng thành phim.
  Như câu chuyện của Peter Pan, Chuyện Dài Bất Tận gợi ý cho ta rằng chẳng thà ta tin và chấp nhận bị gọi là thằng điên còn hơn là một kẻ chẳng tin vào điều gì và cứ thế mà già đi... Ende đã nhóm lại ngọn lửa tin tưởng trong ta... Ta có thể chạm được tới đứa trẻ con ở trong chính mình, đứa vẫn vỗ tay đón chào cô tiên Tinkerbell...(Glamour)
  Một cuốn sách thiếu nhi dành cho người lớn. Và cũng là một cuốn sách người lớn dành cho trẻ em.
  (berliner Morgenpost)
  Kỳ diệu, huyền ảo, ngụ ngôn... đã hiện ra như vậy trước chúng ta cuốn sách của Michael Ende - một kiệt tác mà cuối cùng cũng đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng khác. (SDM)
  Nguyệt Nhi ơi, tôi tới đây! Khi thằng Bastian béo xấu chân vòng kiềng hét lên như thế trong giàn giụa nước mắt để mà cứu lấy Nữ-thiếu-hoàng, bà hoàng của Vương quốc Tưởng tượng đang lâm nguy trong cuốn sách nó đọc, thằng bé không ngờ rằng một cơn bão ghê gớm đã cuốn nó vào chính cái thế giới vừa khủng khiếp vừa diệu kỳ của câu chuyện dài bất tận. Nơi đó, có thằng bé Atreju Da xanh cưỡi con rồng Phúc Long và được đeo Hào quang AURIN của Nữ- thiếu hoàng xinh đẹp để thực hiện cuộc Đại-Tìm-Kiếm hòng tìm cứu nhân; có ông lão trên núi Di Sơn huyền bí mà ngay cả Nữ- thiếu- hoàng, tức Bà-chúa-mắt-vàng-ròng-của-ước-mơ, cũng không dễ ghì được diện kiến; có Mụ Nhiều Ygramul sống ở Vực Thẳm là kẻ khủng khiếp nhất trong những kẻ đáng sợ; có những kỳ nhân quái thú cư ngụ tại những vùng đất mà con người có thể đặt chân lên được trong những giấc mơ hoang dại nhất... Thằng Bastin mọt sách và cô đơn càng không thể ngờ trằng nó sẽ bị lạc lối giữa Chuyện Dài Bất Tận, rằng đời nó sẽ bị câu chuyện làm cho thay đổi mãi mãi, và rằng nó có thể mất mạng trong Vương quốc Tưởng tượng, bởi chỉ rất ít người đến đây mà lại có thể trở về...
  Chuyện dái bất tận, câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ - thằng Bastian cô độc rụt rè ở thế giới thực và thằng Atreju Da Xanh quả cảm ở Vương quốc Tưởng tượng - đã làm say mê hàng triệu độc giả trên thế giới.
  Chuyện dài bất tận của Michael Ende là một anh hùng ca kỳ ảo với tất cả những yếu tố kinh điển của thể loại: những kỳ nhân quái thú, những cảnh sơn lâm xa ngái, những cái tên hoang dã, những bùa hộ mạng cùng là báu kiếm ... Cuốn sách lại được in hẳn chữ xanh chữ đỏ... Tất cả khiến cho ta cảm thấy sung sướng như đi vào một ngày hội của trí tưởng tượng ... Một tác phẩm kỳ tài kết hợp cùng lúc cả Tolkien lẫn Perter Pan...(The New Yourk Times)

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page