Chuyện Một Người Đàn Bà Năm Con (NXB Thời Đại 2012) - Lê Khắc Thanh Hoài, 297 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Mar 6, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chuyện Một Người Đàn Bà Năm Con
  NXB Thời Đại 2012
  Lê Khắc Thanh Hoài
  297 Trang
  Đây là quyển tiểu thuyết đầu tay của một nữ nhạc sĩ hiện đang định cư ở Paris, Pháp quốc. Nhân vật nữ trong truyện cũng là một nữ nhạc sĩ, với câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy kịch tính cùng nhân vật nam là một nhà tư tưởng thiên tài, một giảng sư đại học với năng khiếu bẩm sinh xuất chúng.
  Qua ngòi bút của tác giả, những tình tiết trong câu chuyện tình giữa hai người được trình bày một cách đầy thú vị và lôi cuốn nhưng cũng không kém phần bi tráng. Và khi mâu thuẫn phát sinh giữa tình yêu - được dẫn dắt bởi những cảm nhận trực tiếp từ trái tim - với tình mẫu tử - thiên chức thiêng liêng của người làm mẹ - thì nhân vật nữ đã quyết định chọn con đường tốt nhất cho năm đứa con của mình, cho dù bản thân vẫn chưa quên được tình cảm với người yêu.
  Nhân vật nam trong truyện cuối cùng rồi cũng có được một kết cục vô cùng tốt đẹp. Thế nhưng, điều đó đã diễn ra như thế nào thì có lẽ người đọc phải tự mình nhận hiểu chứ không thể chỉ dựa vào những phác họa đơn sơ từ tác giả.
  Và có lẽ cũng chính vì thế mà đây sẽ là một tập truyện để lại nhiều tiếng vang, nhiều dấu ấn trong lòng người đọc. Phảng phất đó đây trong tác phẩm, ta sẽ nhận ra không ít những cách lý giải về nhân duyên, nghiệp báo, về cái tốt và cái xấu, về tình yêu và tình người... Và tất cả những điều đó phản ánh một tâm hồn nhạy cảm, một cuộc sống nhiều trải nghiệm cũng như một chữ tình vô cùng đa dạng. Với những đoạn miêu tả cảm xúc vô cùng sinh động, có thể người đọc sẽ không khỏi băn khoăn tự hỏi, liệu đó là những miêu tả về nhân vật hay về chính bản thân tác giả?
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Tác Phẩm Kinh Điển

  http://goo.gl/GJ40nO

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page