Chuyện Nàng Nhện Đi Phẫu Thuật Thẩm Mỹ (NXB Văn Học 2011) - Pascale Chadenat, 83 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Sep 4, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chuyện Nàng Nhện Đi Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
  NXB Văn Học 2011
  Pascale Chadenat
  Dịch: Trần Anh Thư
  83 Trang
  Ariane là một con nhện! Nhưng cô nàng lại không muốn là nhện, và muốn trở thành bọ rùa vì chẳng ai yêu nhện cả. Loài người thì còn thậm ghét vì thế đã ra tay tàn sát cả họ hàng nhện nhà cô nhưng thế mà lại sẵn lòng giúp đỡ, nâng niu loài bọ rùa.
  Thế là Ariane đã quyết định sẽ đến gặp giáo sư Lucanus, người được mệnh danh là thần biến hóa, để lột xác thành một cô bọ rùa xinh đẹp và đáng yêu. Ariane đã sẵn sàng hy sinh để tìm lại được chút tình yêu đối với bản thân mình. Cho đến ngày cô gặp một anh chàng nhện yêu cô thật lòng, yêu một cô nhện đen đúa và lông lá đầy mình! và hiểu rằng nếu như cần tới một cuộc “biến hóa” thì đó ắt hẳn nên là một cuộc “biến đổi” từ bên trong tâm hồn chứ không phải là một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.
  Pascale Chadenat đã viết một cuốn truyện hấp dẫn miêu tả thế giới côn trùng sống động như một bức tranh cuộc sống thu nhỏ mà ở đó chúng ta sẽ đi từ hết bất ngờ này đến thú vị khác. Một cuốn từ điển không chỉ viết về côn trùng, thế giới loài nhện cho đến nay vẫn còn là bí ẩn với nhiều người, (có một mục từ nhỏ phía cuối sách) mà còn về các sắc thái cảm xúc, tình cảm, từ nỗi sợ đến hạnh phúc.
  Xuyên suốt tập truyện là sắc màu lung linh, với những hình minh họa dễ thương như một liều thuốc giúp ta tin tưởng vào bản thân mình hơn và cũng để lại một thông điệp ngọt ngào: bất kể chúng ta là ai, bất kể chúng ta từ đâu đến, vẫn luôn có chỗ cho chúng ta trong cuộc đời này.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page