Chuyện Phiếm Lúc Trà Dư (NXB Hội Nhà Văn 2011) - Lê Dân, 296 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jun 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Chuyện Phiếm Lúc Trà Dư
  NXB Hội Nhà Văn 2011
  Lê Dân
  296 Trang
  Cuốn sách "Chuyện phiếm lúc trà dư" là tập hợp hàng trăm mẩu chuyện nhỏ của tác giả Lê Dân, đã từng được đăng trên rất nhiều báo, tạp chí nổi tiếng như: Báo Lao Động, tạp chí Giáo dục và Thời đại, Kiến thức ngày nay...
  Cuốn sách được chia làm hai phần:
  Phần 1: "Xã hội nó thế" - Là những câu chuyện giản dị, xoay quay những mối quan tâm đời thường của tất cả mọi người: về con cái, gia đình, công việc, những sự kiện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày... giản dị nhưng ấn chứa trong nó thật nhiều ý nghĩa. Cái cũ, cái mới đan xen, những giá trị truyền thống mất đi hay còn tồn tại, những lề thói xã hội... tất cả đều hiện lên qua cái nhìn sâu sắc của tác giả về cuộc sống hiện đại ngày nay.
  Phần 2: "Ảo thuật ngôn từ" - Tập trung vào chủ đề văn chương chữ nghĩa. Vốn là một nhà ngôn ngữ học, cách chơi chữ của tác giả thật độc đáo. Giải thích về ngôn từ đấy nhưng không hề cứng nhắc mà mềm mại, dí dỏm mang đến cho người đọc cái nhìn mới mẻ về chữ nghĩa văn chương.
  "Chuyện phiếm lúc trà dư" như một chén trà ngon, càng nhâm nhi càng cảm thấy vị ngọt ngào, đậm đà và thơm tho lắng trong cuống họng, trên lưỡi và đầu môi.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page