Cô Gái Có Nốt Ruồi Son (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Xuân Mai, 330 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_12-41-29.png
  Nhà văn Xuân Mai (Lê Xuân Mai), tốt nghiệp trường viết văn Nguyễn Du khóa đầu tiên. Ông đã cho công bố 13 tập truyện ngắn, truyện vừa, truyện ký và 3 tập nghiên cứu văn hóa văn nghệ dân gian. Cô gái có nốt ruồi son là một trong số các tập truyện ngắn đã xuất bản của ông.
  Cô gái có nốt ruồi son giới thiệu 16 truyện ngắn. Hầu hết các truyện ngắn của Xuân Mai đều dẫn dắt người đọc trở về làng - cội nguồn thân thương của bao thế hệ người Việt Nam. Cội nguồn ấy luôn gắn bó với những tên đất tên người ruột thịt, với bao kỷ niệm buồn vui, cả ngọt ngào hay đắng đót của những tuổi thơ ở làng… dù lam lũ nhưng thật bình yên.
  Cội nguồn ấy còn gắn với bao số phận, với những kiếp người quê nhọc nhằn vất vả; nhưng nồng ấm tình người mộc mạc, chất phác. Họ là người làng của những ai sinh ra lớn lên từ làng, cả cuộc đời lam lũ, quanh năm suốt tháng có lẽ chẳng đi đâu ra khỏi làng. Nhưng họ chính là cuộc sống này, và thân phận của họ, qua sáng tạo của nhà văn Xuân Mai, đã trở thành những trang viết gây xúc động lòng người.
  Một số truyện ngắn có trong tuyển tập: Nơi gặp gỡ hai con sông, Chuyện bây giờ mới biết, Ông Ngà về làng, Bi kịch của một nhà văn cấp huyện…
  • Cô Gái Có Nốt Ruồi Son
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Xuân Mai
  • 330 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727661
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page