Cô Mặc Sầu (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Đình Tú, 370 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_22-28-23.png
  Nguyễn Đình Tú là một nhà văn sung sức và không ngừng chuyển động, không ngừng làm mới bản thân. Không bó buộc mình trong một thể loại nhất định, nhưng không thể phủ nhận rằng những tiểu thuyết mang hơi hướng trinh thám là sở trường của anh. Tiểu thuyết Cô Mặc Sầu là minh chứng sinh động cho điều đó.
  Cô Mặc Sầu được viết dưới dạng một tiểu thuyết vụ án, mở màn bằng ba vụ án tại thung lũng Cô Mặc Sầu, một vùng núi rừng của tỉnh Yên Châu. Đan xen vào ba vụ án đó là số phận của những nhân vật tưởng chừng như không có liên quan với nhau, chỉ tình cờ gặp nhau, đi chung với nhau một đoạn đường, sống chung với nhau vài ngày, vài tuần.
  Cô Mặc Sầu từng là trọng điểm của những vụ buôn bán ma túy. Ba vụ án mạng giết ba người đàn ông, sự việc xảy ra mà không lý giải được. Và trong số những nhân vật đó, ai lên Cô Mặc Sầu có mục đích bất chính? Lời giải đáp đến vào cuối tác phẩm, thật bất ngờ, làm cho độc giả phải kinh ngạc.
  Cô Mặc Sầu không chỉ là một cuốn tiểu thuyết mang tính chất hình sự, vụ án, nó còn là một tiểu thuyết tâm lý xã hội, phong tục, địa lý, dù chỉ là hư cấu. Với tiểu thuyết này, nhà văn Nguyễn Đình Tú thêm một lần khẳng định tài năng của mình trong việc xây dựng và nắm bắt tâm lí nhân vật, đặc biệt là “sự cô đơn”. Dường như nỗi cô đơn tràn ra từng trang giấy, thấm đậm cõi nhân sinh này. Không gian của Cô Mặc Sầu là không gian cô đơn. Mỗi nhân vật đều cô đơn trong hành trình của mình lên đến nơi đây.
  • Cô Mặc Sầu
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Đình Tú
  • 370 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727233
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page