Cơ Sở Hóa Học Phối Trí (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2008) - Nguyễn Thanh Hồng, 458 Trang

Discussion in 'Khoa Học Tự Nhiên' started by admin, Sep 21, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cơ sở của hoá học phối trí được Werner Alfred đặt nền móng từ cuối thế kỉ 19. Ngày nay, môn hoá học phối trí trở thành một trong những hướng chủ đạo của hóa học vô cơ. Không chỉ nắm phần chủ đạo trong hoá học vô cơ, môn hóa học phối trí dần dần đã có những vị trí nổi bật trong các môn khoa học khác, như: hoá học hữu cơ, hoá học phân tích, hoá lí, và ngay cả trong hoá sinh.
  Tuy nhiên, vào thời kì cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20, sự phát triển của hóa học nói chung, và hoá học hữu cơ nói riêng, nằm trong tầm kiểm soát của thuyết hoá trị một lí thuyết thống lĩnh thời đó. Trong buổi bình minh của mình, hóa học phối trí vượt lên lí thuyết chưa hoàn chỉnh đó. Ngay từ năm 1893 Werner đã chỉ ra rằng, yếu tố quyết định cấu tạo của hợp chất phối trí không phải là hoá trị của kim loại hoặc nguyên tử trung tâm khác, mà là só lượng các nhóm nào đó liên kết trực tiếp với nguyên tử trung tâm, tức là số phối trí của nó. Những nhóm nào đó phải ở bên ngoài khối cầu của nguyên tử trung tâm và tồn tại như những ion liên kết chỉ bằng lực tĩnh điện.
  Vậy, hoá học phối trí là gì và nó giải quyết những vấn đề cơ bản nào? cuốn sách này được viết ra với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về môn hoá học phối trí, và trả lời được những câu hỏi nêu trên.
  Cá hợp chất phối trí không chỉ tồn tại ở dạng tinh thể mà còn tồn tại trong dung dịch. Hai dạng hợp chất phối trí này có những đặc trưng hoàn toàn khác nhau. Đặc trưng của các hợp chất ở dạng tinh thể là hình thù và cấu tạo tinh thể, còn đặc trưng của các hợp chất trong dung dịch là độ bền của chúng.
  Ngày nay, môn hoá học phối trí nắm phần chủ đạo trong hoá học vô cơ, dần dần đã có vị trí nổi bật trong các môn khoa học khác như: Hoá học hữu cơ, hoá học phân tích, hoá lí… ngay cả trong hoá sinh. Tác giả viết cuốn sách này muốn cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về môn hoá học phối trí. Môn học mà Chatt nói là nơi gặp gỡ của tất cả các môn hoá học.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Mục lục:
  Lời nói đầu
  Chương 1: Mở đầu
  Chương 2: Các thông tin chung về liên kết hoá học trong các hợp chất phức
  Chương 3: Các phản ứng của phần tử thức
  Chương 4: Các kiểu cơ bản của hợp chất phức
  Chương 5: Các kiểu hiện tượng đồng phân của Ion phức
  Chương 6: Liên kết hóa học trong các hợp chất phức của kim loại chuyển tiếp
  Chương 7: Độ bền của hợp chất phức trong dung dịch
  Chương 8: Tổng hợp các hợp chất phức
  • Cơ Sở Hóa Học Phối Trí
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2008
  • Nguyễn Thanh Hồng
  • 458 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.mediafire.com/?h7q35ahopi1fgsm
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Nov 22, 2017
  linhtue.vn likes this.

Share This Page