Cờ Thế Toàn Tập Tập 1 (NXB Tác Giả 2011) - Ngô Đức Khải, 120 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Chơi Cờ' started by admin, Nov 1, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Từ những năm cuối thập kỷ 70, khi đó tôi đã 10 tuổi, bắt đầu tự học chơi cờ tướng 1 mình. Qua đầu thập kỷ 80,tôi bắt đầu tiếp cận với các cuốn sách dạy cờ tướng, tuy nhiên do hoàn cảnh xã hội lúc đó rất khó khăn, nên việc sở hữu 1 vài cuốn kỳ phổ đã là quý lắm rồi. Từ đầu thập kỷ 90 trở đi, xã hội việt nam phát triển rất nhanh, các sách cờ đã được tái bản, được dịch lại, được biên soạn lại và ấn hành rộng rải, giúp cho các kỳ thủ có điều kiện nâng cao trình độ của mình. Trong hơn 30 năm qua, tôi đã cố gắng sưu tầm và nghiên cứu nhiều về cờ thế, các thế cờ cổ cũng như các thế cờ cận đại được xuất bản sau này.
  Vào những năm đầu thế kỷ 21 này, các sách dạy về cờ thế xuất hiện rất nhiều và rộng rải. Nhưng nhìn chung lại, các sách cờ thế hay có nhiều ván trùng lặp, các thế cờ lai tạo nằm rải rác ở nhiều cuốn sách khác nhau, bên cạnh đó, các tác giả hoặc dịch giả không tự tay biên soạn và chế bản trên máy vi tính, nên các sách này đã gây không ít khó khăn cho người nghiên cứu học cờ thế vì bị lổi về mặt kỷ thuật chế bản và in ấn.
  Các sách cờ thế này, 1 số là có giá trị cao, nhưng cũng có rất nhiều cuốn nội dung rất sơ sài, không đi sâu phân tích những nước biến quan trọng của 1 thế cờ, mà người học cần phải nắm thật vững. Chính điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho những người nghiên cứu cờ thế trình độ còn yếu khi phải bày ra hoặc giải 1 ván cờ do ai đó sắp mặc dù đã học qua rồi, và cũng vì vậy đã không thể học trọn vẹn những tinh hoa thâm thúy của 1 ván cờ hay.
  • Cờ Thế Toàn Tập Tập 1
  • NXB Tác Giả 2011
  • Ngô Đức Khải
  • 120 Trang
  • File CHM
  Download Link:
  http://nitroflare.com/view/A10514978FA7DE9
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Feb 13, 2019

Share This Page