Cọc Đất Xi Măng-Phương Pháp Gia Cố Nền Đất Yếu (NXB Xây Dựng 2012) - Nguyễn Viết Trung, 134 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng' started by thinganbui, May 10, 2017.

 1. thinganbui

  thinganbui Member

  upload_2023-6-14_23-51-4.png
  Trong những năm gần đây, cùng với việc phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu xây dựng các công trình cầu đường và bến cảng ở nước ta ngày càng nhiều. Quá trình xây dựng công trình ở những vùng có điều kiện địa chất yếu, phức tạp như vùng châu thổ sông Hồng, đồng bằng ven biển miền Trung và sông Cửu Long đòi hỏi các nhà xây dựng phải tìm kiếm và áp dụng các phương pháp xử lý nền đất yếu phù hợp điều kiện nước ta, thỏa mãn yêu cầu về kỹ thuật, thời gian và giá thành xây dựng hợp lý. Rất nhiều các biện pháp gia cố nền đất yếu đã được áp dụng như: cọc tre, cọc bê tông cốt thép, cọc cát, bấc thấm, bơm hút chân không, v.v... Nhưng các biện pháp trên không những không đạt được hiệu quả gia cố mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và kéo dài thời gian thi công công trình.
  Với mong muốn nâng cao chất lượng công tác gia cố nền đất yếu, phương pháp cọc đất xi măng đã được du nhập và áp dụng vào nước ta. Do có nhiều ưu điểm nổi bật và đặc biệt là phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam, nên phương pháp này đã khắc phục được những hạn chế của các phương pháp khác.
  Vì là phương pháp mới, nên việc tính toán cũng như thi công phương pháp này đã gây ra nhiều khó khăn cho các kỹ sư cũng như các nhà thiết kế. Và để tháo gỡ vướng mắc đó, cuốn sách ”Cọc đất xi măng - Phương pháp gia cố nền đất yếu” đã ra đời. Cuốn sách này đề cập đến tất cả những vấn đề cơ bản nhất trong công tác thiết kế và thi công cọc đất xi măng.

  • Cọc Đất Xi Măng-Phương Pháp Gia Cố Nền Đất Yếu
  • Nguyễn Viết Trung, Vũ Minh Tuấn
  • NXB Xây Dựng 2012
  • 134 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ntu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=17092
  https://drive.google.com/file/d/1vlJXQDsU4Wx2KzrX7oTcSVYyre-1wo8U
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 14, 2023

Share This Page