Cõi Người (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Lý Thị Minh Khiêm, 151 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 30, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cõi người là tên một tập thơ của tác giả Lý Thị Minh Khiêm – một nữ thi sĩ của phố núi Lâm Đồng. Tên tập thơ cũng chính là những cảm nhận, tình cảm của tác giả trong cuộc sống, trong mối giao hòa với thiên nhiên, những mối quan hệ với con người, những hạnh phúc, nỗi đau của một kiếp người ngắn ngủi ở cõi nhân gian.
  “Cõi người” trong thơ Lý Thị Minh Khiêm đó là quê nội xa xôi ở vùng cực bắc của đất nước, nơi đó có chợ Đồng Đăng, có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị. “Cõi người” còn là những tình cảm thân thương đối với cha, với mẹ với những người thân trong gia đình. Và có lẽ trong cõi người quá ngắn ngủi, phù du và đầy những bất trắc, con người luôn khao khát được sống, được yêu thương, với Lý Thị Minh Khiêm cũng không ngoại lệ.
  Thơ Lý Thị Minh Khiêm lúc nào cũng vậy chưa thật sự mới nhưng cũng làm người đọc luôn có những xúc cảm dạt dào như uống phải một ngụm rượu cần, tuy chưa say nhưng vẫn chếnh choáng hơi men.
  Một số bài thơ trong tuyển tập: Vọng quê, Tìm miền tuổi dại, Lửa rừng, Thăm mẹ, Thơ viết bên bờ thương nhớ, Gùi hoa xuống phố, Màu thổ cẩm...
  • Cõi Người
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Lý Thị Minh Khiêm
  • 151 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/coi-nguoi-187379.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page