Cội Nguồn Của Hạnh Phúc (NXB Lao Động 2008) - Howard C. Cutler, 347 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Apr 14, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ở phương Tây, khái niệm đạt được hạnh phúc thật sự luôn luôn có vẻ như bị hạn bởi bệnh tật, có tính chất thoái thác, khó lòng nắm bắt được. Ngay bản thân chữ "happiness" (hạnh phúc) cũng là bắt nguồn từ tiếng Iceland - happ, vốn có nghĩa là sự may mắn hay sự tình cờ. Phần lớn chúng ta có vẻ như có chung cách nhìn như vậy về bản chất bí ẩn của hạnh phúc. Ngay trong những giây phút vui vẻ mà cuộc đời mang lại, hạnh phúc cũng đã được cảm thấy như một điều gì đó xảy đến hoàn toàn bất ngờ.
  Dân số ngày càng phát triển. Ngay giây phút này đây, đã có hàng ngàn người sinh ra đời, nhưng một số lại mệnh yểu, chỉ sống được có một vài ngày hay một vài tuần, rồi phải rơi vào cảnh bệnh tật hay sự không may nào khác. Những người khác lại được số phận đưa đi cho đến hết thế kỷ này, thậm chí còn đi xa hơn nữa, và thưởng thức mọi hương vị mà cuộc đời mang đến: Vinh quang, tuyệt vọng, vui vẻ, hận thù và tình yêu. Chúng ta chẳng bao giờ biết được. Nhưng dẫu sao cuộc đời cũng là một ngày hay một thế kỷ, câu hỏi cốt lõi luôn luôn cũng vẫn là: Mục đích của cuộc sống chúng là gì? Điều gì làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa?
  Mục đích sự hiện hữu của chúng ta là tìm kiếm hạnh phúc. Điều đó có vẻ như một lẽ thường tình, và các nhà tư tưởng phương Tây, từ Aristotle cho đến William James, cũng đồng ý với ý tưởng này. Thế nhưng, cuộc sống lại không dựa vào sự mưu cầu hạnh phúc cá nhân bằng bản chất lấy mình làm trung tâm, thậm chí mê say lạc thú sao? Không nhất thiết phải vậy. Thật vậy, những cuộc điều tra đều cho thấy những người có khuynh hướng quá tập trung vào mình, và thường là thoái ẩn về mặt xã hội, ủ ê và thậm chí mang tính đối kháng đều là những con người không được hạnh phúc. Trái lại, những người hạnh phúc là người mang tính xã hội hơn, sáng tạo hơn, và có thể dung nạp những bất mãn của cuộc sống thường nhật một cách dễ dàng hơn, cũng như dễ tha thứ hơn so với những người không hạnh phúc.
  "Đức Đạt Lai Ma nhấn mạnh: Kỷ luật nội tâm là nền tảng của đời sống tâm linh. Đó là phương thức chủ yếu để đạt được hạnh phúc. Như Ngài đã giải thích trong quyển sách này, kỷ luật nội tâm bao gồm việc chiến đấu chống lại những tâm thức tiêu cực như giận dữ, hằn thù, tham lam, đồng thời vui bồi lòng tử tế, từ bi và sự bao dung. Ngài cũng vạch ra rằng một đời sống hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng của một tâm thức an nhiên, ổn định. Phần lớn các truyền thống tâm linh đều có những Pháp hướng đến việc tạo an nhiên cho tâm, giúp chúng ta giao tiếp với bản chất tâm linh sâu xa của mình cũng như của tha nhân".
  Cội nguồn của hạnh phúc- Một thông điệp vô giá có sức ảnh hưởng vượt qua không gian và thời gian, vượt qua mọi biên giới của đau khổ, hằn thù - vì đã là con người thì chúng ta, dù giàu, nghèo hay bất hạnh.... cũng đều có quyền được sống hạnh phúc.
  • Cội Nguồn Của Hạnh Phúc
  • NXB Lao Động 2008
  • Howard C. Cutler
  • 347 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://thuvienkhanhhoa.gov.vn/Defau...01-0000-0000-0000-000000000001&recordid=48719
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 21, 2018

Share This Page