Con Cái Chúng Ta Thiếu Gì (NXB Dân Trí 2013) - Lê Chi, 208 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Dạy Trẻ' started by admin, Jun 26, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Gia đình của chúng ta là một thế giới nhỏ. Là cha mẹ, chúng ta đang làm chủ, đang điều hành cái thế giới nhỏ bé là gia đình của chúng ta. Muốn xây dựng thế giới ấy hòa bình, hạnh phúc thì cha mẹ phải “điều hành”, “chấn chỉnh” con cái đi vào đúng quỹ đạo, trong vòng kiếm soát của cha, mẹ. Tuy nhiên đôi khi cha mẹ có những quan niêm sai lầm về hoạt động đó, con cái nhiều khi cần nhiều thứ từ cha, mẹ hơn những điều cha, mẹ nghĩ. Có gia đình nghĩ rằng, tiền bạc là quan trọng nhất đối với con cái, cố gắng làm ra thật nhiều tiền để sau này dành cho con là mục tiêu hàng đầu, để rồi khi kiếm được rất nhiều tiền, quay trở lại thì thấy rằng con mình đã vượt ra khỏi quá xa cái quỹ đạo của cuộc sống, thiếu quá nhiều thứ khác mà nhiều tiền cũng không thể mua được: đó là phẩm chất đạo đức… Đồng tác giả Lê Chi – Hồng Thanh giới thiệu đến độc giả, những bậc làm cha, mẹ cuốn sách Tủ sách Kỹ năng sống cho các bậc phụ huynh - Con cái chúng ta thiếu gì cung cấp cho các bậc phụ huynh những điều mà con bạn còn thiếu trong cuộc sống, giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức để hướng con cái chúng ta hoàn thiện hơn.
  Cuốn sách hay này cung cấp cho các bậc phụ huynh hiểu được con em chúng ta cần rất nhiều thứ để có thể hoàn thiện toàn diện tính cách và tâm hồn cho con. Những điều con cần trong cuộc sống này vô cùng đa dạng mà cha mẹ à những thày cô đầu tiên của con, cha mẹ nên biết được con mình cần gì để bổ sung, cho con giúp con phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần. Từ những gì biết được về nhu cầu thiết yếu trong tình cảm của trẻ, chúng ta thấy rõ ràng hơn lý do tại sao nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc kêu gọi trẻ hợp tác toàn diện với mình. Đó là vì họ vô tình phạm phải những sai lầm trong việc đáp ứng nhu cầu tình cảm của trẻ, như nhu cầu về tình yêu thương, sự chấp nhận, tầm quan trọng và tính độc lập.
  Thiếu khả năng tự lập trẻ không hiểu được giá trị lao động. Thiếu sự chia sẻ, lòng biết ơn: trái tim trẻ lạnh lùng, trẻ không biết cách tự cho đi, lòng nhân ái trong cuộc sống và sẽ không có sự êm ấm trong tâm hồn,.. Nếu thiếu tinh thần trách nhiệm Trẻ sẽ không biết nói câu: “Đây là lỗi của tôi”, sẽ là tấm gương xấu,.. Nếu thiếu đi sự tôi luyện trẻ sẽ thiếu đi ý chí và trở nên yếu hèn. Thiếu đi cảm giác an toàn, tạo thành sự thiên lệch trong giáo dục, sẽ lạc lõng mất mát trong tâm hồn. Thiếu khả năng kiểm soát tài chính sẽ không rèn được khả năng quản lý tài chính,… Thiếu văn hóa tinh thần sẽ không tìm được ký ức tuổi thơ. Thiếu sự hòa nhập sẽ thiếu không gian tự do. Thiếu kiến thức về giới tính sẽ gây nên tổn thương về tinh thần,…
  Cuốn sách Tủ sách kỹ năng cho các bậc phụ huynh - con cái chúng ta thiếu gì là cuốn sách cần thiết để các bậc phụ huynh hiểu rằng con mình còn thiếu, cần bổ sung những nhu cầu tình cảm gì để giúp hoàn thiện con hơn về nhân cách và tâm hồn. Nội dung trong cuốn sách gia đình này tác giả tổng kết là những điều điển hình, tiêu biểu chọn lọc nhất mà tác giả thấy xung quanh cuộc sống của chúng ta, những điều cần bổ sung cho trẻ trong cuốn sách này là những điều quan trọng nhất, cần thiết nhất đối với con yêu. Đọc từng trang sách các bậc phụ huynh sẽ thấy những biểu hiện ở con bạn, bạn sẽ nhận biết được con mình đang thiếu gì, từ đó mẹ cha cùng nhau ngồi lại cùng tìm phương pháp, cách thức bổ sung những thứ còn thiếu ấy ở con một cách nhẹ nhàng, tinh tế và khéo léo nhất.
  • Con Cái Chúng Ta Thiếu Gì
  • NXB Dân Trí 2013
  • Lê Chi, Hồng Thanh
  • 208 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download: http://thuvien.tvu.edu.vn/ebook/146/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 7, 2018

Share This Page