Con Đường Da Cam (NXB Trẻ 2012) - David Zierler, 325 Trang

Discussion in 'Nghiệp Vụ Văn Phòng' started by admin, Sep 12, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Con Đường Da Cam là con đường mà chất da cam đi từ bàn giấy của những chiến lực gia quân đội Mỹ đến những cánh rừng Việt Nam và hủy diệt nhiều thế hệ người Việt. Có lẽ để tóm gọn 362 trang sách của Con Đường Da Cam thì chỉ cần một câu đó là đủ, một câu với gánh nặng, đau đớn, tuyệt vọng của những con người phải gánh chịu tội ác hủy diệt môi sinh…
  Chất độc da cam là một chủ đề lịch sử nhưng thật đáng tiếc khi nó ít được các nhà sử học quan tâm. Trong hoàn cảnh đó, Con Đường Da Cam đã mở một cánh cửa để người đọc có thể nhìn thẳng vào toàn bộ sự thật thay vì những phần đề cập ngắn ngủi trong một số cuốn sách khác, hay trong những báo cáo khoa học ngắn gọn.
  Có thể nói Con Đường Da Cam là một bức tranh toàn cảnh về một mặt khác của chiến trận, một chiến trường mà nơi đó, hệ sinh thái bị hủy diện bởi những mục tiêu có thể khiến người ta phẫn nộ. Và rồi hàng chục năm sau, khi chiến tranh đã qua đi rất lâu, thì người gánh chịu hậu quả chiến tranh lại là những con người vô tội - với bệnh tật, với những khối u, với những đứa con dị dạng, bất kể họ đã đứng trên chiến tuyến nào.
  Đương nhiên, đây không thể là một cuốn sách để giải trí nhẹ nhàng và thật may là dù nó đầy rẫy nhưng từ ngữ chuyên ngành nhưng lại được viết ngắn gọn và dễ hiểu để không đánh đố người đọc. Và Con Đường Da Cam đã thực sự trở thành một con đường đưa người đọc ngược dòng lịch sử để hiểu hơn về một phần khác của chiến tranh, không có tiếng súng nhưng tràn đầy sự bất công, tắc trách và vô cảm.
  • Con Đường Da Cam
  • NXB Trẻ 2012
  • David Zierler
  • 325 Trang
  • File ePub
  Mua Sách Giấy Online
  https://tiki.vn/con-duong-da-cam-tu-sach-canh-cua-mo-rong-p356861.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page