Con Đường Đêm (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Hoàng Thu, 271 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 26, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-26_22-55-14.png
  Nhà văn Nguyễn Hoàng Thu thuộc thế hệ những nhà văn có số phận đặc biệt, trưởng thành trong thời kỳ nơi anh sống trở thành vùng địch tạm chiếm ở miền Nam với nhiều chính sách kìm kẹp, bắt đi lính. Sáng tác của các anh phần lớn viết để giải tỏa gánh nặng của những kí ức đớn đau nặng trĩu. Con đường đêm nằm trong mạch cảm hứng đó.
  Con đường đêm viết về chế độ nhà tù của phía bên kia, về thân phận một thanh niên thôn quê vì chối từ vũ khí mà vướng vào vòng lao lý. Lao công đào binh - đó là cách gọi những người lính ngụy phản chiến, bị bắt, bị giam cầm, bị đẩy ra chiến trường làm những việc hèn mạt nhất.
  Những nhân vật tác giả miêu tả trong Con đường đêm là những người có thật, đã cùng tác giả - cũng là một nhân vật - sống những ngày như trong địa ngục. Tất cả những con người phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa đó vẫn hy vọng về ngày mai tươi sáng. Hành động tích cực sau cùng của họ là vượt qua hàng rào giam cầm, tìm về phía ánh sáng, và họ đã gọi thân phận họ, lao công đào binh, bằng tên khác, “loài chim đi biển”.
  Cùng với Nỗi buồn đi qua, Đi qua bóng tối, Con đường đêm là bộ ba sáng tác của Nguyễn Hoàng Thu đã giúp cho độc giả yêu văn học có thêm cái nhìn nhi
  • Con Đường Đêm
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Hoàng Thu
  • 271 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/con-duong-dem-229925.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page