Con Hủi (NXB Hội Nhà Văn) - Helena Mniszek, 527 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Dec 24, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Con Hủi
  NXB Hội Nhà Văn
  Helena Mniszek
  527 Trang
  Con Hủi là một câu chuyện tình buồn, tựa như Romeo và Juliet, là bi kịch giữa tình yêu và định kiến giai cấp khắc nghiệt.
  Stefcia xinh đẹp, trong sáng, tài năng. Một Waldemar mạnh mẽ, dám yêu, dám theo đuổi. Tình yêu giữa họ đẹp, thơ mộng và lý tưởng đến lạ từ khi gặp nhau cho đến khi trái tim rung động. Không có khoảng cách giữa giai cấp, cũng không mất đi sự đồng cảm chạm đến tận cùng, càng không vì quá khứ bi thảm của thế hệ trước mà lùi bước, họ đấu tranh cho tình yêu của mình, sẵn sàng làm đến cùng để bảo vệ tình yêu. Và họ thắng, trước gia đình, trước bạn bè và cả xã hội thời ấy.
  Con Hủi có đủ mọi yếu tố của một tiểu thuyết lịch sử lãng mạn, cũng có đủ mọi chi tiết của một thời với những áp định kiến khắc nghiệt. Có lẽ vì thế mà Con Hủi không có một kết thúc có hậu, bởi Stefcia gục ngã trước những lá thư nặc danh xấu xa nhân danh sự cao quý hư ảo, và còn lại, chỉ một Waldemar cô đơn trọn đời cùng trái tim yêu.
  Tình yêu trong Con Hủi ngây thơ và lý tưởng rồi lại đặt giữa hiện thực tàn nhẫn. Hai mặt tương phản ấy tạo nên sự cuốn hút của một tác phẩm đánh thức nhiệt tình của người đọc về khát khao sống, khát khao yêu và được hết mình, để rồi dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, những thứ còn lại có thể là tiếc nuối nhưng mãi mãi không phải là sự hối hận.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page