Công Nghệ Mới Trồng Hoa Cho Thu Nhập Cao Quyển 5 - Hoa Cẩm Chướng - Đặng Văn Đông, 86 Trang

Discussion in 'Sách Sinh Vật Cảnh' started by quanh.bv, Jan 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong chiến lược phát triển Nông nghiệp hiện nay ở Việt Nam, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất đai (nhất là ở những nơi đất chật người đông) đang là một yêu cầu bức thiết của xản xuất. Thực tế trong những năm qua, ở hầu hết các địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ đã đạt tổng thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng trên 1ha mỗi năm. Trong đó, phải kể đến mô hình chuyển đổi từ trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp sang trồng hoa thâm canh đạt hiệu quả kinh tế cao.
  Nước ta hiện có nhiều vùng trồng hoa có quy mô lớn, nhiều kinh nghiệm như Đà Lạt( Lâm Đồng), Mê Linh (Vĩnh Phúc), Tây Tựu, Vĩnh Tuy (Hà Nội), Đằng Hải (Hải Phòng), SaPa (Lào Cai)… Trong vài ba năm trở lại đây, được sự giúp đỡ của Viện nghiên cứu Rau quả- Bộ Nông nghiệp và PTNT, một số địa phương đã xây dựng thành công mô hình trồng hoa (Hồng,Cúc, Đồng tiền, Lay ơn….) áp dụng công nghệ tiên tiến đạt hiệu quả cao như Hưng Hà (Thái Bình), Việt Trì ( Phú Thọ), Thị xã Hưng Yên (Hưng Yên)… Rất nhiều hộ gia đình trồng hoa đã cho thu nhập từ 10- 15 triệu đồng/1 sào Bắc Bộ/ năm.
  Sách Công Nghệ Mới Trồng Hoa Cho Thu Nhập Cao Quyển 5 - Hoa Cẩm Chướng có những nội dung chính sau: Khái quát về cây Cẩm Chướng, đặc điểm hình thái và sinh trưởng phát triển. Điều kiện ngoại cảnh, giống và kỹ thuật nhân giống...
  • Công Nghệ Mới Trồng Hoa Cho Thu Nhập Cao Quyển 5 - Hoa Cẩm Chướng
  • NXB Lao Động Xã Hội 2003
  • Đặng Văn Đông, Đinh Thế Lộc
  • 86 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/4295
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 3, 2018

Share This Page