Công Nghệ Thi Công Mặt Đường Bê Tông Xi Măng (NXB Xây Dựng 2010) - Phạm Huy Khang, 121 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Xây Dựng' started by quanh.bv, May 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Mặt đường bê tông xi măng là loại mặt đường có những ưu việt đặc biệt về độ bền, về khả năng chịu lục, về tính thích ứng, tiết kiệm nhiên liệu khi chạy xe, duy tu bảo downgx ít, về hạn chế tối đa đến nhr hưởng của môi trường, ít biến động giá cả so với nhựa, tận dụng vật liệu địa phương. Chính vì vậy, loại mặt đường này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ nhiều năm trước, có thể nói đối với nhiều quốc gia, loại mặt đường này được coi là chủ lực trong mạng lưới giao thông, đặc biệt là đường cao tốc.
  Ở nước ta, vì nhiều lý do khác nhau, mãi đến đầu thế kỷ 21, loại mặt đường này mới thực sự có điều kiện để xây dựng. Tuy vậy, cho đến nay thì tỷ lệ loại đường này cũng chiếm một tỷ lệ khá nhỏ so với hệ thống, đặc biệt chúng ta chưa có điều kiện xây dựng cho các đường cao tốc. Hiện nay với chủ trương kích cầu nền kinh tế, loại mặt đường này đã và đang được chú trọng đầu tư và trong tương lại gần, chắc chắn chúng ta sẽ có một hệ thống đường bằng bê tông xi măng đáng kể.
  Để có thể đáp ứng sự phát triển loại mặt đường này, ngoài vốn, chúng ta rất cần hệ thống quy trình, tiêu chuẩn thiết kế và thi công phù hợp, rất tiếc cho đến này chúng ta chưa ban hành được các tiêu chuẩn này. Đây là những khó khăn rất lớn cho công tác thiết kế và đặc biệt là thi công cho các dự án đang triển khai.
  Nhằm đáp ứng một phần nhu cầu đó, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách "Công Nghệ Thi Công Mặt Đường Bê Tông Xi Măng" dựa trên các tiêu chuẩn, các hướng dẫn của nước n goài, đặc biệt là của Mỹ nhằm giới thiệu các tiêu chí kỹ thuật cần thiết khi thi công loại mặt đường này. Cuốn sách này sẽ có ích cho những người làm trong công tác thiết kế, đặc biệt là thiết kế thi công các loại mặt đường bê tông xi măng. Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành xây dựng đường ô tô và sân bay và cho các cán bộ nghiên cứu.
  - Chương 1: Giới thiệu chung về mặt đường bê tông xi măng
  - Chương 2: Nguyên lý về bê tông mặt đường và nguyên tắc thi công mặt đường bê tông xi măng
  - Chương 3: Phương pháp thi công mặt đường bê tông xi măng dùng ván khuôn cố định
  - Chương 4: Thi công mặt đường bê tông xi măng bằng ván khuôn trượt
  • Công Nghệ Thi Công Mặt Đường Bê Tông Xi Măng
  • NXB Xây Dựng 2010
  • Phạm Huy Khang
  • 121 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://mega.nz/#!44YWAKSL!S2ASz9aNQke6GiOzGvELMW7XKRPbmAfJ6w0W3Jk7AV4
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Sep 10, 2019

Share This Page