Cửa Gió Tập 1 (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Xuân Đức, 614 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 27, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-27_12-44-4.png
  Nhà văn Xuân Đức sinh ra ở mảnh đất Vĩnh Linh – Quảng Trị, nơi người dân từng đối mặt với nỗi đau bị chia cắt. Ông cũng có một thời chiến đấu gian khổ và từ những trải nghiệm ấy, tiểu thuyết Cửa gió được viết ngay trong những trận mưa bom bão đạn mà quê hương ông phải gánh chịu.
  Tiểu thuyết Cửa gió là câu chuyện về một giai đoạn chiến tranh khốc liệt trên mảnh đất Vĩnh Linh, nơi đối đầu giữa “bên này, bên kia”, của tiểu đoàn 47 bộ đội địa phương mà chính nhà văn đã tham gia. Vậy nên trong đó có bóng dáng của nhà văn, của gia đình, họ hàng, quê hương bản quán của mình, nó gần như một thứ tự truyện. Có lẽ vì vậy mà Cửa gió thành công trước hết vì nó chân thực.
  Cùng với nhiều tác phẩm kịch, tiểu thuyết của nhà văn Xuân Ðức, độc giả dễ dàng nhận thấy bóng dáng dòng sông Bến Hải - lằn ranh giới chia đôi đất nước đằng đẵng hơn hai mươi năm. Trong trang văn của ông luôn nằng nặng mồ hôi, nước mắt cực nhọc của người dân Quảng Trị, thấm cả máu của một thời đất nước chia hai. Bằng ngòi bút, bằng sự từng trải của mình, ông đã dựng nên một Quảng Trị đất lửa anh hùng!
  Cùng với các tiểu thuyết Người không mang họ, Tượng đồng đen một chân, Cửa gió làm thành bộ 3 tác phẩm đem lại giải thưởng Nhà nước chuyên ngành Văn học cho ông năm 2007…
  • Cửa Gió Tập 1
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Xuân Đức
  • 614 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/cua-gio-tap-1-229998.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page