Cuộc Đời Nghệ Sĩ (NXB Hội Nhà Văn 2018) - Huy Thắng, 397 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 3, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-3_13-33-48.png
  Cuộc đời nghệ sĩ giống như một cuốn chân dung nghệ sĩ. Các tác giả Huy Thắng, Trung Trung Đỉnh không dựng lại chân dung các nghệ sĩ khả kính bằng hình khối của kiến trúc hay màu sắc của mỹ thuật, mà bằng những trang viết, những hồi ức đẹp về những người vốn “là người của công chúng” nhưng lại rất bình dị, gần gũi, là những nhân cách đẹp.
  Công trình gồm hai phần.
  Phần I. Gương mặt tấm lòng, là ghi chép về một số văn nghệ sĩ qua ngòi bút của nhà văn Huy Thắng. “Nhân vật” của ông là nhà thơ Nông Quốc Chấn, nhà thơ Huy Cận, nhà thơ Phùng Quán… Chân dung họ được Huy Thắng dựng lên thật dung dị, chủ yếu qua những kỉ niệm, những cảm nhận của tác giả sau quá trình cùng công tác, hoặc được ân cần chỉ dạy…
  Phần II. Cuộc đời nghệ sĩ Xu Man, là những dòng gan ruột của nhà văn Trung Trung Đỉnh dành cho họa sĩ Xu Man. Bằng sự cố gắng huy động vốn sống về vùng đất Tây Nguyên với những thời điểm lịch sử mà cuộc đời Xu Man trải qua, nhà văn đã dựng lại không khí chung, cũng như những chi tiết độc đáo mà điều kiện sống đem lại, đưa đến cho độc giả một lượng hông tin không hề nhỏ, vô cùng giá trị, về một người nghệ sĩ có cuộc đời chìm nổi và đầy biến động, cũng như về một vùng đất có nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc, rất đáng tự hào.
  • Cuộc Đời Nghệ Sĩ
  • NXB Hội Nhà Văn 2018
  • Huy Thắng, Trung Trung Đỉnh
  • 397 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/585750
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page