Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Người Thợ Già Trị Bệnh (NXB Hồ Chí Minh 1963) - Lê Đức Thiếp, 196 Trang

Discussion in 'Địa Chí Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh' started by admin, Jul 2, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuộc đời và kinh nghiệm người thợ già trị bệnh là một phần của bản thảo Định Ninh y dược tiểu sử của lương y Định Ninh Lê Đức Thiếp. Tác giả rất thích gọi mình là người thợ già trị bệnh và qua trên 85 tuổi đời và 65 tuổi nghề, cụ xứng đáng với cái tên khiêm tốn người thợ già trị bệnh. Khi đọc cuộc đời và kinh nghiệm người thợ già trị bệnh, chúng ta sẽ biết được rất nhiều điều thú vị qua bút pháp độc đáo của cụ Định Ninh Lê Đức Thiếp:
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
  - Chúng ta sẽ thấy được trước mắt sinh hoạt của xã hội từ đầu thế kỷ tới nay, đặc biệt là sinh hoạt của các thầy thuốc cổ truyền.
  - Chúng ta sẽ nghe được nhiều mẩu chuyện tâm đắc trong đời làm thợ chữa bệnh của cụ kể cả những bệnh án xa xưa từ năm Tân Dậu 1921, những động cơ đầy cảm động và thú vị thúc đẩy cụ đi vào ngành y, những lắt lẻo, tế nhị trong đời làm thuốc …
  - Chúng ta sẽ khám phá nơi cụ một sở học uyên thâm, một lao động sáng tạo độc lập và độc đáo, từ đó cống hiến cho đời rất nhiều kinh nghiệm quý báu.
  - Cuộc đời đó, kinh nghiệm đó, dù kinh qua biết bao gian khổ nhưng đầy hảo sảng reo cười, dù cười trong đau đớn, cười trong chua chát, cười từ trong u mê, cười ra nước mắt…tất cả đều trở thành trong sáng tươi vui lạc quan yêu đời.

  Đọc cuộc đời và kinh nghiệm của Định Ninh, chúng ta sẽ sung sướng dự một cuộc hành trình đầy thú vị của người thợ già trị bệnh. Người thợ già đó trong những năm qua là chủ tịch Ban chấp hành Hội YHDT TP Hồ Chí Minh, được giới y học yêu thương ngưỡng mộ .
  • Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Người Thợ Già Trị Bệnh
  • NXB Hồ Chí Minh 1963
  • Lê Đức Thiếp
  • 196 Trang
  • File PDF_Đánh máy
  Link Download
  http://sachviet.edu.vn/threads/6095/
  http://www.mediafire.com/?yslbs4d5pfojldv
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page