Đặc San Sống Chung Với HIV Tháng 3/2012 - NCH Ngày Nay

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by admin, Dec 8, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đã hơn 20 năm HIV xuất hiện tại Việt Nam, cũng bằng đấy thời gian chúng ta chứng kiến được sự đổi thay đến bất ngờ về nhận thức liên quan đến HIV/AIDS của NCH và cộng đồng. Nhiều NCH từ chỗ dấu mình, buông xuôi, tự ti nay đã mạnh dạn công khai tình trạng HIV, tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đồng thời giúp nhiều NCH khác thêm tự tin và vươn lên trong cuộc sống. Về phía cộng đồng, sự nhìn nhận và thái độ của họ đối với NCH cũng thân thiện hơn, hiểu biết hơn. Ngày càng ít các vụ việc ngăn cản không cho con em NCH đến trường, phân biệt đối xử, kỳ thị và xa lánh NCH. Rất nhiều người hiện nay đã nhìn nhận nhiễm HIV là một bệnh như bao bệnh khác chứ không phải là chết, là hết như thời gian trước đây.
  Với chủ đề “NCH ngày nay”, Đặc san số này mong muốn gửi đến bạn đọc những thông tin về sự trở lại đời sống thường nhật của NCH, sự tham gia của NCH vào việc vận động chính sách, sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các cá nhân cũng như trong mạng lưới của NCH. Bên cạnh đó Đặc san cũng giới thiệu về sự nhìn nhận của cộng đồng, nhà báo, một số doanh nghiệp và chính quyền địa phương đối với NCH.
  Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về điều trị và dự phòngngày càng tăng, nhóm thực hiện Đặc san sẽ dành số tiếp theo để nói về chủ đề này. Nhóm thực hiện xin được gửi lời cảm ơn chân thành và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đóng góp các ý kiến, thông tin, bài viết và hình ảnh của các bạn để có được một ấn phẩm thực sự do NCH và dành cho NCH trên mọi miền đất nước.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page