Đại Cương Lịch Sử Cổ-Trung Đại Việt Nam (NXB Giáo Dục 2009) - Nguyễn Khắc Thuần, 348 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Aug 21, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đại Cương Lịch Sử Cổ-Trung Đại Việt Nam
  NXB Giáo Dục 2009
  Nguyễn Khắc Thuần
  348 Trang
  Mục đích chính của cuốn sách này là trình bày đại cương về lịch sử cổ trung đại Việt Nam, nhưng để giúp bạn đọc nắm được nền tảng nảy sinh, quá trình phát triển và đặc trưng của nhà nước đầu tiên ở Việt Nam, chúng tôi cố gắng giới thiệu thêm vài nét về Việt Nam thời tiền sử.
  Cũng cần nói thêm rằng, trên phạm vi lãnh thổ nước ta ngày nay, sau thời tiền sử, từng xuất hiện nhiều tổ chức nhà nước khác nhau. Nếu ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có Văn Lang rồi sau đó là Âu Lạc, thì ở Trung và Nam Trung Bộ cũng có Chiêm Thành, còn Nam Bộ lại có Phù Nam và sau đó là Chân Lạp. Đấy là chưa kể một số tiểu vương quốc khác chưa kịp định hình. Rất tiếc là bởi phạm vi hạn hẹp của một cuốn sách thuộc dạng đại cương, chúng tôi tạm thời chưa giới thiệu lịch sử các vương quốc nói trên. Phần khiếm khuyết này sẽ được bù đắp trong các chuyên đề về Chiêm Thành, Phù Nam và Chân Lạp.
  Do sách được biên soạn dưới dạng giáo trình đại cương, chúng tôi chủ trương viết thật gọn, chủ yếu là cung cấp những ý kiến tổng kết chứ không phải là cung cấp hệ thống những tư liệu đã phát hiện. Muốn hiểu sâu hơn những vấn đề cần quan tâm, người đọc phải đọc thêm những công trình khác. (Nguyễn Khắc Thuần)

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page