Đại Thắng Mùa Xuân 1975 Bước Ngoặt Vĩ Đại Trong Lịch Sử Dân Tộc Việt Nam - Đặng Việt Thủy, 268 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by quanh.bv, Apr 22, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đại Thắng Mùa Xuân 1975 Bước Ngoặt Vĩ Đại Trong Lịch Sử Dân Tộc Việt Nam
  NXB Quân Đội 2010
  Đặng Việt Thủy, Nguyễn Minh Thủy
  268 Trang
  Thắng lợi hoàn toàn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 đã kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lâu dài và gian khổ của nhân dân Việt Nam, mở ra kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đây là bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử của dân tộc, khẳng định sự đúng đắn của đường lối cách mạng độc lập, tự chủ và sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Kỷ niệm 40 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Thư viện TP. Cần Thơ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Đại thắng mùa Xuân 1975 – Bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” do Đặng Việt Thuỷ chủ biên. Sách do Nxb Quân đội nhân dân ấn hành năm 2010 với độ dày 262 trang, nội dung gồm 2 phần cung cấp cho người đọc những đánh giá khách quan từ nhiều phía về chiến thắng lịch sử này.
  Phần thứ nhất với tiêu đề “Đại thắng mùa Xuân 1975 – bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” tập trung thể hiện sinh động quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện chiến lược, triển khai tác chiến, huy động sức mạnh toàn dân tộc để đi đến thắng lợi hoàn toàn. Ghi lại những diễn biến của các chiến dịch quan trọng như: Chiến dịch Tây Nguyên, đòn quyết chiến chiến lược đầu tiên, chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng hoàn toàn Tây Nguyên; Chiến dịch Trị Thiên – Huế và chiến dịch Đà Nẵng thắng lợi làm thay đổi cục diện so sánh lực lượng giữa ta và địch; Quân dân đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ kết hợp tiến công và nổi dậy diệt địch, tạo thế và lực góp phần vào chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi trọn vẹn cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc Việt Nam.
  Phần thứ hai với tiêu đề “Đại thắng mùa Xuân 1975 – chiến thắng của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam” đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát nhất qua những đánh giá, nhận định từ nhiều phía. Đối với Việt Nam, chúng ta đã đánh giá tổng kết nêu bật ý nghĩa lịch sử và những kinh nghiệm quý báu đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Về phía Mỹ là những lời tự thú nhận đã thất bại thảm hại và nặng nề trong cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam. Đối với bạn bè yêu chuộng hoà bình trên thế giới, đại thắng mùa Xuân năm 1975 của Việt Nam là thắng lợi mang tầm vóc thời đại, cổ vũ mạnh mẽ tất cả các dân tộc và nhân dân bị áp bức trên thế giới đứng lên đấu tranh giành độc lập, tự do, giải phóng dân tộc.
  Năm tháng trôi qua nhưng thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đọc quyển sách “Đại thắng mùa Xuân 1975 – bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam” chúng ta càng khâm phục và tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh, trí tuệ của dân tộc. Đặc biệt, đây còn là tài liệu lịch sử góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ - những người sẽ tiếp tục thế hệ cha anh ra sức bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page