Đại Tướng, Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp-Vị Tướng Của Hòa Bình - Bùi Loan Thùy, 2251 Trang

Discussion in 'Lịch Sử, Địa Lý' started by admin, Aug 24, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cho đến nay Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn được coi là một trong những tài năng quân sự lỗi lạc. Với chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng, với tầm nhìn chiến lược, với trí tuệ sắc sảo, tên ông đã được ghi danh trong các từ điển quân sự, trong bách khoa thư của nhiều nước trên thế giới bằng những dòng trang trọng, làm nên vinh dự cho dân tộc Việt Nam.
  Trong lịch sử quân sự thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một hiện tượng đặc biệt. Vị tổng tư lệnh quân đội Việt Nam là vị tướng người châu Á được các sử gia và các nhà bình luận quân sự phương Tây nhắc đến nhiều nhất từ sau chiến tranh thế giới lần thứ II.
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người hiếm hoi góp phần thay đổi dòng chảy của lịch sử Việt nam. Sau khi đánh bại quân đội Pháp tại Điện Biên phủ (1954), trong suốt thời kỳ 1964 – 1972, Đại tướng chính là người gây khá nhiều khó khăn cho quân đội Hoa kỳ tại miền Nam Việt Nam và nhận định chính xác thời cơ giải phóng miền Nam năm 1975.
  Trong lòng nhân dân, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nhận được tình thương yêu quý mến tuyệt đối. Trong ngày mừng cây đại thụ của Quân đội Nhân dân Việt Nam bước sang tuổi 98 vẫn vững vàng, mẫn tiệp trước những thử thách của thời gian, thượng tướng – giáo sư Hoàng Minh Thảo đã xúc động ứng khẩu thành thơ “Vì Đại tướng được toàn dân yêu mến – Bởi non sông vẫn cần bóng anh hùng…” (Báo Lao động, số 196, ngày 26/08/2008)
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một tác gia kiệt xuất với những công trình hoàn chỉnh tổng kết lịch sử, tổng kết chiến tranh giải phóng, bảo vệ tổ quốc. Ông đã dành nhiều tâm lực cho những công trình chính luận, những bài viết, hồi ký mà tính trung thực luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Đại Tướng, Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp-Vị Tướng Của Hòa Bình
  • NXB Văn Hóa Sài Gòn 2009
  • Bùi Loan Thùy
  • 2251 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://117.0.32.49:81/handle/11744.6/141389
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page