Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học (NXB Giáo Dục 2021) - Nguyễn Thiện Giáp, 325 Trang

Discussion in 'Ngôn Ngữ Học' started by quanh.bv, Oct 2, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-2_21-50-51.png
  Những tri thúc ngôn ngũ học là hữu ích cho bất cứ một ai. Nó rất cần thiết đối với những người làm công tác giảng dạy và nghiên cứu. Những người dùng ngôn ngữ làm công cụ nghề nghiệp như các nhà văn, nhà báo, các cán bộ tuyên truyền, cũng không thể không biết ngôn ngữ học. Cần lưu ý rằng người dạy ngôn ngữ có thể ít hiểu biết về văn học, nhưng người dạy văn học thì ngoài việc am hiểu sâu sắc về văn học, khả năng cảm thụ tác phẩm văn học, nghệ thuật, còn phải là người nắm vững các tri thức ngôn ngữ học.
  Nhưng làm quen với những tư tưởng cơ bản của ngôn ngữ học hiện đại không phải là dễ dàng, bởi vì những tri thức được tích luỹ trong ngành khoa học này rất phong phủ và phức tạp. Để có thể bước vào ngôn ngữ học một cách thuận lợi, cần phải nắm vũng một số khái niệm cơ bản và quan trọng nhất của ngôn ngữ học. Những tri thức ấy được trình bày trong giáo trình Dẫn luận ngữ học
  Dẫn luận ngôn ngữ học ra mắt bạn đọc lần đầu tiên năm 1994. Khởi thuỷ, nó được biên soạn để giảng dạy cho sinh viên ngành Ngôn ngữ học, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Nhưng rồi nó được bạn đọc rộng rãi hoan nghênh và nhiều trường đại học và cao đẳng trong cả nước cũng dùng giáo trình này. Vì thế, trong suốt hơn 10 năm qua, nó luôn được Nhà xuất bản Giáo dục Hà Nội tái bản và tái bản lần thứ 12 năm 2007 tới 8000 bản.
  • Dẫn Luận Ngôn Ngữ Học
  • NXB Giáo Dục 2021
  • Nguyễn Thiện Giáp, Đoàn Thiện Thuật, Nguyễn Minh Thuyết
  • 325 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1zX7FEzBDJvyo70sYOYr-FOWW8YXXS0S7
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 6, 2023

Share This Page