Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Thương Mại Trung Ương Tại TPHCM 25 Năm Xây Dựng Và Phát Triển 1990-2015

Discussion in 'Tủ Sách Nghệ Thuật & Mỹ Thuật' started by duongthao2582, Nov 5, 2016.

 1. duongthao2582

  duongthao2582 New Member

  [​IMG]
  (HCM CityWeb) – Ngày 20-8, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TPHCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư 142 đảng viên đại diện cho 5.142 đảng viên của 83 cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ.

  Trong nhiệm kỳ qua, các doanh nghiệp Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TPHCM đã giữ được ổn định, tăng trưởng xuất khẩu, hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong Đảng bộ tăng trưởng bình quân mỗi năm 16,08% (chỉ tiêu 15%/năm); kim ngạch xuất khẩu tăng 12,57% (chỉ tiêu 12%/năm) đây là mức tăng trưởng đáng kể so với bối cảnh chung.

  Thị trường nội địa được doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn, một số doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia nhiều năm liền như Công ty CP Sữa Việt Nam, Công ty CP Nhựa Binh Minh, Tổng Công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn, Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam… Một số doanh nghiệp trong Đảng bộ có sản phẩm tham gia bình ổn thị trường, hưởng ứng chủ trương của TPHCM. Nhiều doanh nghiệp đã tham gia Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đạt hiệu quả cao.

  Các đơn vị trong Khối đã liên kết, hợp tác sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm, hàng hóa của nhau, giá trị mua sắm nguyên vật liệu sản xuất trong nước được nâng lên từng năm, tác động tích cực đến phát triển sản xuất trong nước và các doanh nghiệp trong Đảng bộ.
  Các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP đã mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành, phát triển kinh tế xã hội, thiết bị công nghệ được đổi mới, tiến bộ khoa học công nghệ được áp dụng trong quản lý, điều hành,... qua đó nâng cao năng suất lao động, sản phẩm cạnh tranh hơn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

  Trong công tác cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước trong Khối đã thực hiện theo lộ trình quy định, nhiều doanh nghiệp sau cổ phần hóa đã nâng cao hiệu quả hoạt động. Đến nay đã có 62/73 doanh nghiệp nhà nước thực hiện cổ phần hóa.

  Trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo Đảng bộ Khối quan tâm công tác phát triển đảng viên, số lượng đảng viên mới kết nạp hàng năm đều tăng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 1.743 đảng viên mới, tăng 13% so với chỉ tiêu đề ra.
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đề nghị Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TPHCM phát huy những kinh nghiệm, cách làm hay từ những hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời rút ra những nguyên nhân, hạn chế từ những đơn vị hoạt động chưa hiệu quả; tăng cường công tác dự báo tình hình kinh tế khu vực, đánh giá xu hướng phát triển để tái cấu trúc hợp lý doanh nghiệp và các ngành trong sản xuất kinh doanh đầu tư đổi mới trang thiết bị, nâng cao năng lực quản lý, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ nhằm phát triển nhanh và bền vững.

  Phó Bí thư Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu Đảng bộ Khối và cấp ủy các doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các doanh nghiệp tập trung phát triển các ngành công nghiệp trọng yếu phù hợp với điều kiện và yêu cầu mới, gắn với thị trường, nâng cao trình độ, tay nghề người lao động, đổi mới sản phẩm và tăng cường quản lý chất lượng để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường; đồng thời cần chủ động, tích cực tham gia đầu tư trên địa bàn, để góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP, nhất là phát triển các ngành công nghiệp trọng yếu, có hàm lượng khoa học, công nghệ và giá trị gia tăng cao.

  Phó Bí thư đề nghị các trường trong Đảng bộ cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo ngày càng tiếp cận với chất lượng đào tạo của khu vực và quốc tế; trong đó cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp; cần tăng cường kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, trường, viện nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho phát triển của doanh nghiệp. (Hà Trang)
  • Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Thương Mại Trung Ương Tại TPHCM 25 Năm Xây Dựng Và Phát Triển 1990-2015
  • NXB Tổng Hợp 2016
  • Nhiều Tác Giả
  • 298 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://sachweb.com/publishview/dangbokhoidoanhnghiep_id2198/dangbokhoidoanhnghiep_id2198.aspx
   
  Last edited by a moderator: Nov 5, 2016

Share This Page