Đánh Giá Nghiên Cứu Khoa Học (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007) - Vũ Cao Đàm, 210 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Jun 23, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học là một công việc hết sức cần thiết trong tổ chức nghiên cứu khoa học. Điều quan trọng trước hết là cần phải đánh giá để hiểu được giá trị khoa học đích thực của kết quả nghiên cứu, sau đó là xem xét ý nghĩa ứng dụng. Kết quả nghiên cứu của một tác giả cũng cần được xem xét, có thực sự là của tác giả hay không, nếu đích thực là của tác giả, thì do đặc điểm về tính kế thừa của khoa học, người ta cũng cần đánh giá phần đóng góp đích thực của tác giả và từ phần kế thừa của đồng nghiệp để phát triển hướng nghiên cứu của bản thân mình.
  Đánh giá hiệu quả nghiên cứu cũng là công việc luôn đi kèm với việc đánh giá kết quả nghiên cứu. Đánh giá hiệu quả nghiên cứu là xem xét mối tương quan giữa các nguồn lực ở đầu vào và giá trị khoa học thu được ở đầu ra. Với một nguồn lực xác định ở đầu vào, người ta mong muốn thu được kết quả tối đa ở đầu ra. Đánh giá hiệu quả khoa học là một công việc khó khăn, bởi vì các sản phẩm của nghiên cứu khoa học và tác động của nó đến xã hội không thể tính toán đơn giản bằng tiền.
  Tuy đánh giá khoa học là việc khó, trong khi những cơ sở phương pháp luận về đánh giá lại đang còn rất mỏng, nhưng công việc đánh giá cũng vẫn phải làm. Chính từ những việc làm đó mà tác giả rút ra được những bài học về mặt phương pháp luận.
  Tài liệu này được chuẩn bị trước hết để phục vụ cho việc hình thành cơ sở phương pháp luận của đánh giá nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng có thể được sử dụng trong các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về nghiên cứu khoa học và quản lý khoa học.
  • Đánh Giá Nghiên Cứu Khoa Học
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007
  • Tác giả: Vũ Cao Đàm
  • Số trang: 210
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://thuvienso.hcmute.edu.vn/doc/...cua-quy-rosa-luxemburg-unterstutz-207728.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  VinhNguyen likes this.

Share This Page