Đánh Thức Trái Tim Nhân Ái (NXB Thời Đại 2011) - Kathleen Mcdonald, 195 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Học Đạo' started by quanh.bv, Apr 12, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-1-11_13-39-33.png
  Bất kỳ ai cũng hiểu rõ giá trị của lòng nhân ái. Một nụ cười, một lời nói ấm lòng, một cử chỉ thân thiện khi chúng ta gặp khó khăn hay cảm thấy buồn khổ sẽ làm bừng sáng mọi vật xung quanh và xua tan phiền muộn trong tâm hồn chúng ta. Và không phải chỉ có chúng ta hiểu rõ giá trị của những lời nói và cử chỉ nhân ái khi chúng ta đau khổ, phiền não mà những người khác cũng vậy, họ cũng khao khát những biểu hiện ấy từ phía chúng ta. Đó là lý do việc đánh thức lòng nhân ái là hết sức quan trọng, vì lòng nhân ái sẽ làm mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, con người với vạn vật trở nên an toàn và đầy phúc lạc.
  Nhưng đánh thức lòng nhân ái không phải là việc dễ dàng. Nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy giận dữ, ganh tỵ, kiêu căng và những cảm xúc tiêu cực khác ngự trị trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí họ không có lúc nào nghĩ về những hành vi của mình làm tổn thương người khác, không có lúc nào nghĩ về những nhu cầu và mong muốn của người khác, không có lúc nào thấy cần nhìn lại tâm trí đầy mê lầm và ảo tưởng của mình. Tất cả những điều đó đều có thể được thay đổi. Truyền trống Phật giáo đưa ra nhiều phương pháp tu tập đối trị các căn bệnh tâm trí và một trong những phương pháp hiệu quả nhất và căn bản nhất là khuyến khích việc đánh thức lòng trắc ẩn, chế ngự bản ngã để thực hành nhân ái trong đời sống hàng ngày.
  Một số phương pháp được đề cập trong cuốn sách này, cùng những cách thức tu tập quán tưởng với bốn suy niệm: tình yêu thương, lòng trắc ẩn, niềm vui và sự thanh khiết. Đây là những suy niệm chủ yếu khi thực hành quán tưởng trong tất cả các truyền thống Phật giáo. Ở chương cuối là Tám Đoạn Thi Kệ Chuyển Hóa Tâm của Đại sư Geshe Langri Tangpa thuộc truyền thống Phật giáo Tây Tạng ở thế kỷ 11. Những đoạn thi kệ giản dị, dễ nhớ nhưng đầy minh triết sẽ giúp người tu tập
  • Đánh Thức Trái Tim Nhân Ái
  • NXB Thời Đại 2011
  • Kathleen Mcdonald
  • Dịch: Vinh Khôi
  • 196 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1cUOE0jahKijoM6vvTB_xtmBFpwgwkRYy
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited by a moderator: Jan 11, 2023

Share This Page