Đạo Làm Người Của Tăng Quốc Phiên (NXB Thời Đại 2011) - Đông Dã Quân, 404 Trang

Discussion in 'Nghiên Cứu Trung Quốc' started by admin, Apr 3, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-10-21_0-53-38.png
  Cẩn thận quan sát từng bước trên con đường đi đến thành công của Tăng Quốc Phiên, có thể nói là đại nhẫn đại thành, tiểu nhẫn tiểu thành, những lúc không biết nhẫn ắt phải đối đầu với muôn vàn gian nan. “Đạo làm người của Tăng Quốc Phiên” chính là tập đại thành thâu tóm tất cả kinh nghiệm về chữ nhẫn của Trung Hoa cổ đại. Từ bốn phương diện tâm nhẫn, dục nhẫn, danh nhẫn và hành nhẫn, tất cả đã tổng kết một cách hệ thống và toàn diện hình ảnh một Tăng Quốc Phiên “Đánh gãy răng, hòa máu uống, nghiến răng chịu đựng, âm thầm tự cường, kiên nhẫn để thành công”.
  Không có ai lại không mong muốn đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình, hơn nữa, còn ra sức nỗ lực để thực hiện ước vọng đó. Thế nhưng, những người thành công trong đời thì rất ít, mà người thành công lớn lại càng ít hơn, nguyên nhân căn bản chính là ở việc có biết nhẫn hay không, có chuyên tâm và nghị lực đấu tranh đến cùng hay không. Dõi theo dòng lịch sử thế giới, có rất nhiều doanh nhân thành công trên thương trường, những chính trị gia hô phong hoán vũ trên đài chính trị, và còn không biết bao nhiêu vĩ nhân trong các lĩnh vực khoa học, không ai là không đặt chữ “Nhẫn” làm phương châm tu tâm dưỡng tính của mình.
  Cuộc đời của con người là những chuỗi ngày đấu tranh không ngừng, đấu tranh với trời, đấu tranh với đất, đấu tranh với người, đấu tranh với bệnh tật, đấu tranh với những yếu đuối của chính mình… không một giây một phút nào là không phải đấu tranh. Nếu nhất quyết phải đấu tranh, đương nhiên cần phải nghiên cứu sách lược, “Nhẫn” chính là sách lược tất yếu trong chỉnh thể của quá trình đấu tranh đó. Nếu nói đấu tranh là sự so sánh về lực, thì “nhẫn” chính là sự so sánh về lượng của tâm trí. So sánh về lực tất phải cần đến dũng khí, so sánh về lượng của tâm trí tất phải cần đến tài trí. Chỉ có sự kết hợp hoàn mỹ giữa dũng khí của lực với tài trí của tâm, mới có thể đạt tới bến bờ lý tưởng. Có thể nói, đời sống không thể tách rời với đấu tranh và cũng không thể tách rời khỏi nhẫn nại.
  Nghiên cứu tường tận “Đạo làm người của Tăng Quốc Phiên”, thấy được lẽ biến thông linh hoạt, nhẫn nhượng đại độ, quyết không phải là những đại từ chỉ sự nhu nhược, mà chính là chiếc chìa khóa bí mật giải hóa những nguy cơ trong đời. Mong rằng quý vị độc giả có thể tìm thấy trong “Đạo làm người của Tăng Quốc Phiên” pháp môn kết hợp hoàn mỹ giữa “Đấu” và “Nhẫn”, thẳng bước tới thành công.
  • Đạo Làm Người Của Tăng Quốc Phiên
  • NXB Thời Đại 2011
  • Đông Dã Quân
  • 404 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1nmW3nLCK16vq_LoQG4B8WNHiTTb3nkdo
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 21, 2022
  PhamTuan and huysir like this.

Share This Page