Đất Luôn Giấu Mặt (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Ngô Xuân Hội, 208 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 27, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-27_13-55-23.png
  Tiểu thuyết Đất luôn giấu mặt của tác giả Ngô Xuân Hội là câu chuyện xoay quanh những con người gắn bó với công trường Tây Khe Sim. Những vất vả, nhọc nhằn trong nghề làm mỏ; những trăn trở, buồn lo và những biến cố trong cuộc sống đời thường của họ đã được tác giả miêu tả lôi cuốn, đặc biệt là câu chuyện tình của Hóa và Lê - hai nhân vật chính trong tác phẩm.
  Đất luôn giấu mặt xoay quanh một câu chuyện tình. Câu chuyện tình không phải là một cái gì mới trong văn học, cũng như ngoài đời. Anh công nhân hầm lò - người luôn sống trong lòng đất sâu thẳm, đen ngòm - do một sự cố cháy mỏ, phải lên mặt đất làm công việc dưới ánh nắng mặt trời một cách khó nhọc - sàng than. Thế rồi anh đã gặp Lê - cô công nhân sàng than, suốt ngày hít thở một bầu không khí đen vùng mỏ, khắp thân hình và khuôn mặt quấn kín. Họ đã yêu nhau.
  Tình yêu vừa chín, không sớm, không muộn, tưởng rằng sẽ đơm hoa, kết trái, nhưng rồi… Như những câu chuyện tình khác, người thứ ba xuất hiện cùng với những tham vọng nhỏ nhoi muốn thoát ra khỏi cảnh sàng than gian khổ mà Lê đã gặp nạn… Mối tình tan vỡ, nhưng hình như tấm lòng và trái tim của hai con người ấy mãi còn vương vấn bên nhau.
  • Đất Luôn Giấu Mặt
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Ngô Xuân Hội
  • 208 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/725548
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page