Đất Mường Thời Dông Lũ (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Trần Cao Đàm, 293 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trần Cao Đàm là cây bút trung thành với đề tài cách mạng và kháng chiến ở vùng quê Mường Lò. Các tác phẩm của anh hầu hết tập trung viết về chiến tranh và những người lính. Đất Mường thời dông lũ là tiểu thuyết tái hiện lại cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp của đồng bào các dân tộc trong khoảng thời gian từ năm 1947 khi chúng tái chiếm đến khi bộ đội chủ lực mở chiến dịch Tây Bắc đánh tan Phân khu quân sự Nghĩa Lộ, giải phóng Mường Lò, Trạm Tấu vào năm 1952.
  Đất Mường thời dông lũ viết về hiện thực cuộc sống, chiến đấu vô cùng gian khổ nhưng rất dũng cảm, can trường của nhân dân Mường Lò chống thực dân Pháp và thổ phỉ. Viết về Mường Lò, tác giả có nhiều lợi thế vì ông sinh ra, lớn lên, gắn bó máu thịt, và hơn hết đó là các nhân chứng lịch sử vẫn còn và đều thân thuộc với ông. Vì vậy mà các nhân vật trong tác phẩm như chiến sĩ cách mạng Hà Hùi, Trong… đều rất chân thực, sinh động.
  Đặc biệt, vốn hiểu biết về vùng đất Mường Lò, các phong tục của người dân bản địa phong phú cũng giúp tác giả phả vào trong truyện, vừa cung cấp hiểu biết về văn hóa vùng, đồng thời làm sâu sắc thêm bản chất tốt đẹp của người cán bộ cách mạng khi làm công tác dân vận.
  • Đất Mường Thời Dông Lũ
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Trần Cao Đàm
  • 293 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/dat-muong-thoi-dong-lu-187821.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Jul 23, 2022

Share This Page