Đất Việt Trời Nam (NXB Nguồn Sống 1960) - Thái Văn Kiểm, 603 Trang

Discussion in 'Địa Chí Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh' started by admin, Feb 18, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Từ thuở xa xăm ấy tới nay, kể đã ngót nữa đời ngườ và tuy không lúc nào quên thực hành phương ngôn ấy, mà tôi vẫn thấy biển học quá mênh mông và cho đến ngày nay tôi vẫn chưa trông thấy bến bờ đâu cả ! Và tôi cũng không rõ đến ngày nào mới được như nguyện. Vì lẽ đó, tôi không muốn chần chờ thêm nữa và đành làm một việc táo bạo là công bố một loạt bài khảo luận mà tôi đã soạn thảo trong khoảng mười năm nay.
  Tôi vừa lo âu vừa sung sướng. Lo âu vì tài hèn sức mọn. Sung sướng vì hy vọng sẽ được may mắn gặp trên Văn đàn những bậc cao minh thức giả sẽ giúp tôi đạt được ý nguyện chăng ? Dù sao, tôi cũng không tự dối lòng tôi khi tôi tin chắc rằng động cơ duy nhất đã thúc đẩy tôi viết những trang sau đây là tình thương đất nước bao la và tha thiết của một trai thời loạn, đã trưởng thành trong cơn khói lửa.
  Bạn cùng tôi hôm nay sẽ thông cảm trên lập trường đó và chúng ta rất lấy làm hãnh diện là con dân một nước có một nền văn hiến cổ kính, một dân tộc đã từng nối liền ba con sông lớn nhất Á Đông là : Dương Tử , Hồng Hà và Cửu Long Giang.
  Bao nhiêu tinh hoa của dân tộc, bấy nhiêu màu sắc huy hoàng của xứ sở, bạn cùng tôi sẽ ôn lại trong quyền "Đất Việt Trời Nam" là nhịp cầu thông cảm với đồng bào toàn quốc và cũng là chút lòng thành dân lên Tổ Quốc mến yêu.

  • Đất Việt Trời Nam
  • NXB Nguồn Sống 1960
  • Thái Văn Kiểm
  • 584 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/0BzEOT3i1sZOib29oN1MwajJ2NHM/

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 1, 2017

Share This Page