Dạy Trẻ Làm Việc Nhà (NXB Lao Động 2013) - Thủy Hương, 267 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Apr 17, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Dạy Trẻ Làm Việc Nhà
  NXB Lao Động 2013
  Dịch giả: Thủy Hương
  267 Trang

  Thời gian ở nhà của trẻ nhiều gấp 16 lần thời gian học tập ở trường Đại học nhưng hiện nay nhiều bậc cha mẹ không biết sử dụng lượng thời gian ấy như thế nào.
  Theo một tính toán, khi 18 tuổi trẻ đã có 32.234 giờ được cha mẹ dạy dỗ. Trong đó, thời gian trẻ ở trên lớp và nghiên cứu để hoàn thành chương trình cử nhân tại trường đại học là 2.100 giờ (và một nửa thời gian ấy nếu trẻ đi học nghề), còn thời gian ở nhà của trẻ nhiều gấp mười sáu lần thời gian học tập ở trường đại học. Thời gian ấy được sử dụng như thế nào?
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Cuốn sách Dạy trẻ làm việc nhà của 2 tác giả người Mỹ Bonnie Runyan Mc Cullough và Susan Walker Monson chia sẻ những nguyên tắc, chiến lược và lời khuyên về cách giúp trẻ hoàn thành việc nhà.
  Trong cuốn sách này, người đọc sẽ biết kỹ năng thích hợp cho trẻ ở mỗi độ tuổi, qua đó học được cách dạy cho trẻ những kỹ năng đó và đồng thời học cách khuyến khích động viên trẻ thể hiện khả năng.

  Những câu chuyện, sơ đồ, trò chơi, các mẹo được đưa ra khiến trẻ làm việc cho tới khi chúng đủ trưởng thành và tự giác làm việc đó.

  Những phần khác của cuốn sách như Đặt Mục tiêu, Hiểu biết về các Giai đoạn học tập, hay Làm việc cùng nhau… đưa ra những nguyên lý để thiết lập một nền tảng gia đình vững chắc giúp trẻ tự lập hơn. Cuốn sách này giúp tập trung vào một kế hoạch hiệu quả cho cha mẹ và con cái để sử dụng 32.234 giờ ở nhà một cách hiệu quả.

  Nó như một cuốn cẩm nang giúp cha mẹ thành công trong các lĩnh vực mà người khác có thể bỏ mặc cho sự ngẫu nhiên. Các bậc phụ huynh có thể phải thay đổi một số hành vi của bản thân và sắp xếp lại ngôi nhà một chút để noi gương cho trẻ.

  Hai tác giả cũng chỉ ra rằng, trong một cuộc khảo sát 250 đứa trẻ thì 97% tự nhận thấy rằng chúng nên làm việc nhà. Hãy dạy và cho trẻ cơ hội. Rèn luyện trẻ làm việc là tạo cơ hội để chúng được thưởng. Đối với trẻ, việc này làm tăng thêm tính tự tôn và có cảm nhận về việc được sở hữu. Chúng sẽ có các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống khi trưởng thành, thiết lập được mô hình thành công trong tương lai giúp tăng tính độc lập và tự lực, học cách làm việc nhanh và hiệu quả.

  Trẻ sẽ nhận thức rõ giá trị của đồ đạc và biết trân trọng hơn những nỗ lực của người khác. Cha mẹ cũng nhận được phần thưởng xứng đáng, đó chính là trẻ sẽ làm một phần việc nhà cho họ, họ sẽ bớt cáu giận và có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống hơn. Cha mẹ cũng sẽ cảm thấy thành công hơn khi chuẩn bị cho con cái vững bước vào đời, như một câu cách ngôn khá nổi tiếng: Bắt cho con một con cá, sẽ nuôi sống con hôm nay/ Dạy cho con cách câu cá, con sẽ sống cả đời.

  Bonnie Runyan Mc Cullough là một giảng viên, chuyên gia quản lý các công việc gia đình và mẹ của 5 đứa trẻ. Bà là tác giả của 2 cuốn sách ăn khách “Bonnie’s household book” và “Bonnie’s budget book”. Susan Walker Monson, một người mẹ bốn con, thạc sĩ tâm lý học, hiện đang là một giáo viên. Cả 2 tác giả đều sống ở Lakewood, Colorado, Mỹ.
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page