Để Tiến Thân Trong Công Việc-Nhân Viên Trong Thế Giới Phẳng (NXB Trẻ) - Quách Thu Nguyệt, 171 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Doanh Nhân' started by quanh.bv, Apr 15, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Để Tiến Thân Trong Công Việc-Nhân Viên Trong Thế Giới Phẳng
  NXB Trẻ 2008
  Quách Thu Nguyệt
  171 Trang
  Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ cách thức hành động (hành vi kém cỏi) chứ không phải vì năng lực đã gây ra trở ngại. Chính vì thiếu tin tưởng vào công việc mình đang làm nên họ không thể chuyên chú vào con đường thăng tiến. Sau đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp từ những chuyên gia về nhân sự của các công ty lớn, những điều nên và không nên làm để thăng tiến trong công việc: 3 điều bạn cần tránh nơi công sở:
  1. Đi làm muộn, nghỉ trưa quá lâu: Nếu bạn đến công ty muộn trong một ngày đã thông báo trước, mọi người có thể thông cảm được. Nhưng mọi người sẽ không chấp nhận nếu bạn ngày nào cũng đi làm muộn và về sớm. Điều này không công bằng với những người đi làm và về đúng giờ. Đừng lạm dụng giờ làm việc, một điều cũng dễ gây tức giận cho sếp và đồng nghiệp nữa là ăn trưa quá lâu. Đôi khi, mọi người thường dùng thời gian ăn trưa để giải quyết công việc riêng, nhưng nếu bạn vẫn chưa kết thúc công việc đó, hãy để đến sau khi tan sở. Đừng bao giờ kéo dài giờ giải lao nếu không mọi ngưòi sẽ có ấn tượng xấu về bạn.
  2. Mang công việc cá nhân tới cơ quan: Ai cũng có gia đình với những trách nhiệm nhưng khi đi làm bạn cần để chúng ở nhà. Đồng nghiệp và sếp sẽ không hài lòng khi bạn thường xuyên thực hiện những cuộc điện thoại cá nhân trong công việc, nó chứng tỏ bạn không tập trung vào công việc. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khẩn cấp, bạn bè hoặc gia đình cần liên lạc gấp khi bạn đang trong giờ làm việc. Nhưng hãy hạn chế việc này ở mức thấp nhất.
  3. Không chú ý tới lời nói của mình, không đủ tế nhị: Chăc hẳn bạn đã nghe câu “Suy nghĩ trước khi nói”. Nếu không cẩn thận, những câu nói của bạn có thể ảnh hưởng tới người khác hay thậm chí là cả công ty. Bạn phải chịu trách nhiệm với những lời nói của mình. Vì vậy, hãy luôn suy nghĩ kĩ trước khi nói. Có thể bạn thường khó kiểm soát được cảm xúc của mình đặc biệt khi bị động chạm tới lòng tự trọng. Bạn có thể gây ra những hành động mang đến hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, hãy bình tĩnh và kiếm soát cảm xúc của mình để có thể hành động đúng đắn trong mọi trường hợp, giữ thái độ hài hòa với mọi người xung quanh dù đang gặp bất cứ trở ngại nào.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page