Đền Hùng (NXB Văn Hóa Thông Tin 2011) - Nhiều Tác Giả, 134 Trang

Discussion in 'Địa Chí Học' started by Xnhi345, Sep 14, 2022.

 1. Xnhi345

  Xnhi345 Member

  upload_2022-9-14_11-41-42.png
  Phú Thọ, mảnh đất cội nguồn - nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nơi hợp lưu của ba dòng sông: Hồng - Đà - Lô, nơi ra đời nhà nước Văn Lang cổ đại của các vua Hùng.
  Trên vùng đất ấy, ngày nay còn lưu giữ biết bao dấu tích của thời kỳ dựng nước cách đây mấy ngàn năm. Hàng trăm các di tích khảo cổ học được các nhà khoa học phát hiện và nghiên cứu đã chứng minh cho sự ra đời và phát triển của Nhà nước Văn Lang từ thời kỳ đồ đá đến đồ đồng, đồ sắt... Các giai đoạn văn hoá tiêu biểu từ Phùng Nguyên, Đồng Đậu, Gò Mun đến Đông Sơn đều được tìm thấy trên địa bàn Phú Thọ đã chứng tỏ nơi đây chính là địa bàn cư trí của người Việt cổ - Tổ tiên của người Việt từ rất xa xưa.
  Không chỉ các giá trị văn hoá vật thể mà dấu vết văn hoá phi vật thể như: các phong tục tín ngưỡng, các nghi lễ, hội hè, các trò diễn, các tục lệ... mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc vẫn còn đậm dấu ấn trên vùng quê đất Tổ. Trong đó, đặc biệt phải kể đến là tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên - thờ cúng các vua Hùng đã có công dựng nước, mà biểu hiện cao đẹp của tín ngưỡng ấy được thể hiện qua việc thờ tự các vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh xã Hy Cương - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ ngày nay.
  • Đền Hùng
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2011
  • Nhiều Tác Giả
  • 134 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvienleducanh.vn/detail/den-hung
  https://drive.google.com/file/d/1ynplvZytiQG3W2EX9EDmZrsQAYjVoYjK
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page