Đẹp, Đẹp, Đẹp (NXB Sài Gòn 1971) - Thanh Thủy, 320 Trang

Discussion in 'Địa Chí Sài Gòn-TP. Hồ Chí Minh' started by admin, May 2, 2017.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Muốn trả lời câu hỏi Phụ nữ làm đẹp để làm gì, chỉ cần gõ google và ngay lập tức sẽ có hàng nghìn kết quả hiện ra. Nhưng nhìn chung vẫn tập trung ở mấy lý do chính như làm đẹp vì chồng, vì bạn tình, làm đẹp để tự tin trong giao tiếp xã hội, làm đẹp để có công ăn việc làm thu nhập tốt hơn và làm đẹp vì… thích làm đẹp.
  Loại bỏ lý do “làm đẹp vì thích làm đẹp” vì trên thế giới có rất nhiều người chứ không riêng gì phụ nữ bị mắc chứng nghiện phẫu thuật thẩm mỹ và kết quả là khuôn mặt, cơ thể họ đã bỏ xa “bản gốc” rất nhiều theo chiều hướng xấu xí và kinh dị, thì những lý do còn lại nghe có vẻ rất chính đáng. Bởi xét cho cùng, đó cũng là quyền nhân thân, là mơ ước tự thân của mỗi người và góp phần làm cho xã hội đẹp hơn.
  Thế nhưng, tại sao câu chuyện phụ nữ thích làm đẹp lại nhận được nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm đến vậy? Trước đây, một tờ báo chuyên về phụ nữ đã từng thực hiện cuộc khảo sát với 20 phụ nữ đã đi làm và có gia đình thì có đến 60% chị em nói rằng mình làm đẹp là vì chồng, 20% chia sẻ mình làm đẹp vì một người khác, 10% cho rằng mình làm đẹp vì chính bản thân mình, còn 10% chị em nói rằng mình làm đẹp vì mọi người. Như vậy, có tới 60% phụ nữ cho rằng mình làm đẹp vì chồng, thế thì bản thân những ông chồng được vợ khao khát làm đẹp vì mình đó nghĩ gì?
  • Đẹp, Đẹp, Đẹp
  • NXB Sài Gòn 1971
  • Thanh Thủy
  • 320 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  http://www.mediafire.com/view/w9qdy6quurl59or/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page