Địa Chí Tỉnh Tuyên Quang (NXB Chính Trị 2014) - Giang Văn Huỳnh, 1476 Trang

Discussion in 'Địa Lý Học' started by quanh.bv, May 25, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-2_10-5-44.png
  Địa chí Tuyên Quang là cuốn bách khoa những tri thức cơ bản về tỉnh Tuyên Quang, được biên soạn theo phương pháp tổng hợp. Cùng lúc phải sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu của nhiều bộ môn khoa học khác nhau như địa lý học, sử học, chính trị học, kinh tế học, xã hội học, dân tộc học, văn hóa học... Cùng lúc phải huy động tài liệu về hầu hết các lĩnh vực tự nhiên, dân cư, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến tỉnh Tuyên Quang. Song khi biên soạn thì đều theo một cách viết thống nhất là ghi chép, miêu thuật khoa học.
  Trong quá trình nghiên cứu, cơ quan chủ trì đề tài đã sưu tầm trên 5.000 trang tư liệu các loại, dịch 1.280 trang tư liệu Hán Nôm và Pháp văn từ việc khảo cứu tài liệu văn tự tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm lưu trữ Quốc gia, Viện bảo tàng… Các bộ sách cổ như Đại Việt sử ký toàn thư, Khâm định Việt sử thông giám cương mục, Đại Nam thực lục, Sử học bị khảo... Công báo thời Pháp thuộc và công báo của Nhà nước ta từ 1945 đến nay... Quá trình nghiên cứu, đã tổ chức 7 cuộc điều tra khảo sát; thực hiện 65 đề tài nhánh, 8 báo cáo chuyên đề, 4 cuộc hội thảo khoa học... Trong đó các cuộc hội thảo: "Đại hội II của Đảng tại Tuyên Quang -Thủ đô Kháng chiến" và "Xác định thời điểm thành lập tỉnh Tuyên Quang" đã để lại dấu ấn quan trọng, đã xác định được một cách chính xác, khoa học ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang và khẳng định Tuyên Quang là Thủ đô Kháng chiến. Đây cũng chính là hai vấn đề cốt yếu đối với lịch sử địa phương.
  Địa chí Tuyên Quang là một cuốn sách đầy ắp các tư liệu về tự nhiên, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Tuyên Quang qua các thời kỳ lịch sử; cuốn sách đã giới thiệu tới độc giả các địa danh lịch sử, du lịch, bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em trong toàn tỉnh, những đặc trưng cơ bản về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội... Từ đó làm cho người đọc hiểu sâu sắc hơn về giá trị truyền thống, lịch sử con người cũng như thấy được các cơ hội đầu tư phát triển trong tương lai của mảnh đất anh hùng, Thủ đô Khu Giải phóng - Thủ đô Kháng chiến trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.
  • Địa Chí Tỉnh Tuyên Quang
  • NXB Chính Trị 2014
  • Giang Văn Huỳnh, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Quang Ân
  • 1477 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://btg.ksdg.vn/media/Dia-chi-TQ/index.html
  https://drive.google.com/file/d/1AQP58j-5NJh_Fmt_9Z0k2JhRPxzLCBHc
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 2, 2022

Share This Page