Địa Chí Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh Tập 1-Lịch Sử (NXB Tổng Hợp 1998) - Trần Văn Giàu, 675 Trang

Discussion in 'Địa Chí Học' started by admin, Jun 28, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-3-31_11-13-43.png
  Cách nay 14 năm – năm 1984 – Hội đồng Khoa học Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh vừa thành lập đã quyết định biên soạn bộ sách ĐỊA CHÍ VĂN HÓA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Bí thư Thành ủy lúc ấy, đồng chí Nguyễn Văn Linh, ủng hộ công trình khoa học tầm cỡ lớn này. Năm 1987, Tập I bộ sách gồm 4 tập ra đời, tức tập Lịch sử. Sau 10 năm đầu tư công sức, các nhà khoa học Thành phố đã hoàn thành bộ sách với dung lượng trên 2.000 trang, khổ lớn. Ngay khi Tập I phát hành, dư luận giới khoa học trong nước và Việt kiều hoan nghênh và đánh giá cao.
  Bộ sách do một số nhà khoa học xã hội mà tên tuổi quen thuộc ở ta biên soạn, do hai học giả lão thành chủ biên: giáo sư Trần Văn Giàu và nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng. Thành phố chúng ta bước vào kỷ niệm 300 năm ngày thành lập. Thành ủy thấy cần có một công trình tương xứng với ngày kỷ niệm trọng đại đó, nên đề nghị Hội đồng Khoa học Xã hội Thành phố và các tác giả chỉnh lý lại công trình dưới ánh sáng của tư duy khoa học mới của Đảng ta và dưới ánh sáng của những phát hiện gần nhất tư liệu thành văn và khảo cổ để cung cấp cho giới nghiên cứu và đông đảo đồng bào cái nhìn bao quát, chân thật Thành phố Sài Gòn, nay là Thành phố Hồ Chí Minh – một trung tâm văn hóa lớn của Việt Nam.
  Hai chủ biên và các tác giả đã lao động mệt mài, hôm nay, bốn tập đã hoàn thành. Thay mặt Thành ủy Đảng cộng sản Việt Nam, tôi nhiệt liệt cảm ơn và chúc các đồng chí đã giới thiệu thành phố từ những giác độ sinh động, nói lên được niềm tự hào của nhân dân, một Thành phố trẻ trên vùng đất trẻ. 300 năm Thành phố Sài Gòn – Hồ Chí Minh là sự tích tụ độ dày nhiều ngàn năm dựng nước, giữ nước của người Việt Nam, là sự phát triển không ngừng của dân tộc về trí tuệ và tâm hồn. công lao của các bậc đi trước đáng được muôn đời ghi nhớ.
  • Địa Chí Văn Hóa Thành Phố Hồ Chí Minh Tập 1-Lịch Sử
  • Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng
  • NXB Tổng Hợp 1998
  • 676 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://elib.hcmussh.edu.vn/handle/HCMUSSH/34862
  https://drive.google.com/file/d/11OZ-uUfXk6aJYFf0wPhGVHs15pCZ-iJY
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 31, 2023

Share This Page