Địa Chính Trị Trong Chiến Lược Và Chính Sách Phát Triển Quốc Gia - Nguyễn Văn Dân, 311 Trang

Discussion in 'Ngoại Giao' started by quanh.bv, Nov 11, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-5-13_0-19-46.png
  Thuật ngữ "địa chính trị" xuất hiện vào đầu thế kỷ XX, chỉ nghệ thuật, cách thức sử dụng quyền lực hay ảnh hưởng chính trị trên một phạm vi lãnh thổ nhất định. Thuật ngữ này nhanh chóng được sử dụng phổ biến bởi các nhà khoa học chính trị, địa lý, lịch sử, môi trường và xã hội học; nhiều viện nghiên cứu về địa chính trị đã được thành lập ở các nước và nhiều lý thuyết địa chính trị đã có ảnh hưởng lớn đến đường lối đối nội và đối ngoại của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam thời gian qua, địa chính trị vẫn chưa được coi là một chuyên ngành khoa học, nên chưa được đầu tư nghiên cứu một cách thỏa đáng. Địa chính trị chỉ được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, nhất là từ khi biển Đông trở thành vấn đề thời sự của nước ta, của khu vực và nhiều nước trên thế giới.
  Đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra, cuốn sách Địa Chính Trị Trong Chiến Lược Và Chính Sách Phát Triển Quốc Gia đã được xuất bản nhằm hệ thống hóa lại các quan điểm và lý thuyết địa chính trị, làm rõ bản chất và vị thế khoa học của bộ môn địa chính trị, từ đó đưa ra một cái nhìn đúng đắn về lĩnh vực này. Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, cuốn sách được cấu trúc thành bốn chương:
  - Chương 1: Khái niệm và định nghĩa.
  - Chương 2: Một số xu hướng lý thuyết và thực hành địa chính trị trên thế giới.
  - Chương 3: Quan điểm địa chính trị trong chiến lược và chính sách phát triển quốc gia của một số nước và khu vực chủ chốt trên thế giới.
  - Chương 4: Một số kinh nghiệm gợi mở cho Việt Nam.
  Với 311 trang sách được trình bày logic, khoa học và lôi cuốn, cuốn sách mang đến cho độc giả những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về địa chính trị trong chiến lược và chính sách phát triển quốc gia, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và gợi ý chính sách dành cho Việt Nam.
  • Địa Chính Trị Trong Chiến Lược Và Chính Sách Phát Triển Quốc Gia
  • NXB Chính Trị 2014
  • Nguyễn Văn Dân
  • 311 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/8208
  https://drive.google.com/file/d/124sppWSUxuRdP0OUr89WgUfbaxNF5wJ-
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 13, 2022

Share This Page