Dick Rách rưới- Horatio Alger -110 trang

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by JaneDimple, Mar 17, 2014.

 1. JaneDimple

  JaneDimple New Member

  Vào thời mà Công viên Central Park vẫn còn là “một mảnh đất gồ ghề” đầy những túp liều của công nhân, có một thằng bé đánh giày tên là Dick rách rưới. Mẹ chết, cha đi làm thủy thủ, Dick hằng ngày đi đánh giày cho các doanh nhân. Ban đêm, nếu còn vài đồng xu lẻ, nó đi xem các vỡ tuồng giá rẻ ở nhà hát Old Bowery, đến khuya thì quấn mình trong báo ngủ trên các con đường. Nếu có tiền thì nó qua đêm tại nhà trọ Newsboys với giá 6 xu một đêm và ăn một món trong quán cà phê.
  Sau khi vớ được một vận may bất ngờ, Dick thuê một căn phòng dơ dáy nhưng đối với nó lại rất xa hoa. Nó cho một thanh niên khác là một người nhiều hiểu biết tên là Henry Fosdick ở chung phòng, đổi lại người này sẽ dạy học cho nó. Một sự trao đổi có lợi cho cả đôi bên. Dick có được “kiến thức” và Fosdick thì có được một nơi tránh cái rét. Mặc dù hai người phải trải qua hàng loạt những nguy hiểm, họ vẫn tìm ra một con đường thành công.
  Câu chuyện rất thu hút, và người đọc thích thú với niềm vui của Dick đối với những việc nhỏ nhoi như một bộ quần áo mới, mở một tài khoản ngân hàng và ăn một miếng thịt nướng. Như Alger đã chỉ rõ, Dick về cuối câu chuyện đã trở thành Dick Hunter Esp là một người rất đáng yêu. Anh ta có sự gan dạ và trí thông minh để hỗ trợ cho những nỗ lực ta thiết muốn trở thành “được ngưỡng mộ”. Mặc dù lúc đầu bị thành phố xem là kẻ lừa đảo, bịp bợm giỏi nhất, anh vẫn là một người luôn luôn lạc quan.
  http://downloads.ziddu.com/download/11021783/Dickrchri1867-SachADN.rar.html/eng
  [​IMG]
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page