Điện Thoại Di Động-Các Bệnh Thường Gặp Và Phương Pháp Sửa Chữa - Nhiều Tác Giả, 156 Trang

Discussion in 'Điện, Điện Tử, Viễn Thông' started by quanh.bv, Mar 26, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Điện Thoại Di Động-Các Bệnh Thường Gặp Và Phương Pháp Sửa Chữa
  NXB Giao Thông Vận Tải 2007
  Nhiều Tác Giả
  156 Trang
  Chiếc điện thoại di động đã trở thành thiết bị cá nhân hiện đại ngày càng hỗ trợ đắc lực nhiều công việc quan trọng cho mỗi người. Nếu thiếu nó thì nhiều việc bị ngưng trệ, cuộc sống căng thẳng hơn. Do vậy, nếu nó bị "trục trặc" thì việc sửa chữa cho nó luôn được đặt lên hàng đầu.
  Và một điểm sửa chữa uy tín luôn là mong ước của nhiều người. Để vừa sửa nhanh, vừa đảm bảo chất lượng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng luôn là nỗi trăn trở của nhiều kỹ thuật viên có tâm với nghề nhưng các tài liệu kỹ thuật sửa chữa chuyên ngành điện thoại di động tại Việt Nam còn rất thiếu, và không đáp ứng kịp thời nhu cầu rất lớn của các kỹ thuật viên.
  Đây là cuốn sách nhiều tập, hướng dẫn trực quan bằng hình ảnh và chỉ dẫn cụ thể cách sửa chữa thực tế của hơn 20 kỹ thuật viên phần cứng và phần mềm trong nhiều năm và do giáo viên chuyên ngành lâu năm biên soạn. Nó đang là cẩm nang hành nghề sửa chữa điện thoại di động cho hàng ngàn học viên sau đào tạo của Trung tâm Hạnh Linh trên khắp mọi miền đất nước, mang lại hiệu quả, uy tín cho họ.
  Cơ chế kết nối và duy trì giao tiếp trong hệ thống thôn tin di động tế bào số GSM bao giờ cũng là chuỗi những diễn tả phức tạp, dài dòng. Nhưng hầu hết mọi sự rắc rối này lại nằm ở trung tâm chuyển mạch liên kết khách hàng - cái mà không bao giờ ta được tiếp cận. Phần còn lại đơn giản hơn nhiều lại nằm trong cái "a lô" của ta cũng là thứ mà ta phải tiếp cận sửa chữa.
  Một ĐTDĐ (viết tắt là MS) sau khi được lắp SIM hợp lệ và bật nguồn, nội dung SIM được tự động chuyển về SS thông qua các trạm thu phát sóng. Tại SS, sau hàng loạt các thủ tục, SIM được nhận thực và ghi sổ. Nếu công việc này thành công, SS phát tín hiệu lên BTS thông báo về MS việc đăng ký đã hoàn thành bằng cách "đóng dấu" tên mạng lên màn hình MS; đồng thời SS luôn phát ra tín hiệu để duy trì giao tiếp với MS. Công việc này cũng gần giống như việc đăng kí hộ khẩu - mà SIM giữ vai trò như 1 bản khai sinh gốc.
  Để duy trì tín hiệu này, MS cũng phải liên tục phát ra các tín hiệu để kết nối với SIM thông qua BTS. Và đặc biệt là tín hiệu MS còn phải tự xác định sự mạnh yếu của sóng để định mức công suất làm việc cho bóng cao tần. Trong trường hợp cùng lúc có nhiều tín hiệu BTS đến, MS sẽ chọn tín hiệu của BTS mạnh nhất.
  Mục Lục:Lời giới thiệu
  Phần 1: Các bài học lý thuyết cơ bảnKết nối và giao tiếp GSM - đơn giản như sự giao tiếp giữa gà mẹ và gà con
  Bật máy? Cũng đơn giản như việc nhóm lửa
  Trước khi bật máy có điều gì diễn ra bên trong GS
  Thuật ngữ tiếng Anh trong Mobile
  Gải đáp thắc mắc.
  Phần 2: Các bệnh thường gặp và phương pháp sửa chữa Máy Nokia
  Máy samsung
  Máy Motorola
  Máy Sony Ericsson
  Máy DCT3
  Máy MP4.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Điện-Điện Tử
  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/64828.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page